ไม่พบผลการค้นหา
‘อุตตม’ ย้ำไม่ถอดใจ เผยนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับออก ปัดตอบหากไม่ได้ไปต่อจะลาออกจากพรรค พปชร.หรือไม่ ยืนยันร่วมประชุมพรรค 27 มิ.ย. แน่นอน เพราะต้องนั่งเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญของพรรค

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่ากาากระทรวงคลัง รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ ว่าบรรยากาศการประชุมในวันนี้เป็นเรื่องการพูดคุยวาระปกติ ที่ต้องนำผลการประชุมไปหารือต่อที่ประชุมใหญ่วันนี้ เป็นการกำหนดวาระ ก่อนการประชุมใหญ่ เช่นเรื่องงบประมาณ กิจกรรมของพรรค และวาระอื่นๆ และ ที่ประชุมมีมติให้ตั้งคณะทำงานศึกษาในรายละเอียดเพื่อเสนอต่อที่ประชุมใหญ่สามัญ โดยเตรียมจะเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลา 13.00 ณ อิมแพคเมืองทองธานี  

เมื่อถามว่าหากการประชุมครั้งหน้าไม่มีชื่อ นายอุตตม เป็นกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะดำเนินการอย่างไร นายอุตตมกล่าวว่าขอให้เป็นไปตามกระบวนการของพรรค ที่จะเสนอรายชื่อในกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแสดงความเห็นก่อนหน้าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เมื่อถามย้ำว่า หากไม่มีชื่อจะทำอย่างไร นายอุตตม กล่าวว่าขอให้เป็นไปตามกระบวนการอย่าเพิ่งพูดเลย ว่าอะไรเป็นอะไรหรือพูดชื่อใครให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และย้ำว่าวันที่ 27 มิ.ย. 2563 ตนต้องเดินทางไปด้วยเพราะต้องเป็นประธานในการประชุม 

เมื่อถามว่ามีข่าวจะถูกปรับออกจากรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลังในการปรับ ครม. ครั้งนี้ นายอุตตม กล่าวว่าไม่กังวล เพราะตนยังคงทำหน้าที่ต่อไป อีกทั้งนายกรัฐมนตรีเน้นรัฐมนตรี ว่าต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วนเพื่อชนะโควิด-19 แล้วเราต้องเดินตามนั้น อีกทั้งการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี จึงก็ขอให้ทุกคนทำตามหน้าที่มีอะไรก็ต้องทำไป เพราะนายกรัฐมนตรีเองยังไม่ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับ 

เมื่อถามว่า หากไม่ได้เป็นรัฐมนตรีต่อจะลาออกจากพรรค พปชร. หรือไม่ นายอุตตมตอบว่าตนไม่คิดเลย เมื่อถามย้ำว่าถอดใจหรือ นายอุตตม กล่าวว่า "ไม่ครับ ใจยังอยู่ที่เดิม" เมื่อถามว่าวันที่ 23 มิ.ย. จะไปเชิญ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่ทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่ายังไม่ทราบเรื่อง

อ่านเพิ่มเติม