ไม่พบผลการค้นหา
'นายกฯ' เมินตอบ 'อภิสิทธิ์' ไม่หนุน ขณะที่ “รองหัวหน้าพรรคพปชร.” ฉุนงัดปม “ดีแต่พูด” ถล่มกลับซัดเล่นการเมืองแบบเก่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถาม แต่ได้โบกมือแล้วยิ้มให้กับสื่อมวลชน

ส่วนกรณีที่มีภาพนายกรัฐมนตรีชุดใหม่ปรากฏบนโซเชียลมีเดีย ด้วยอิริยาบถหลากหลายผ่อนคลาย นายกรัฐมนตรีได้ทำท่าเก๊กหล่อ พร้อมบอกว่า เป็นการแสดงถึงตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ซึ่งยืนยันว่าเป็นความจริง และที่ผ่านมาที่เห็นว่าตนอาจจะมีทะเลาะ ก็เฉพาะกับสื่อมวลชนเท่านั้น ไม่ได้ทะเลาะกับคนอื่น

ทั้งนี้เวลา 13.30 นายกรัฐมนตรีมีภารกิจรับฟังการบรรยายของผู้แทนพิเศษระหว่างประเทศเรื่องของการเปลี่ยนแปลงโลก ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ถนนรัชดา

ขณะที่นายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มองว่าการที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาประกาศจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร. เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งและไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจนั้นเป็นเพียงการสร้างวาทกรรมทางการเมือง ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเพื่อดึงคะแนนเท่านั้น เป็นเพียงการเล่นการเมืองแบบเก่าที่จะอาศัยช่วงโค้งสุดท้าย มาสร้างวาทกรรมมาป้ายสี ซึ่งพรรค พปชร.เชื่อมั่นว่าสถานการณ์วันนี้ไม่ใช่���ารสืบทอดอำนาจ แต่เป็นเรื่องความต่อเนื่องของนโยบาย

อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้พยายามถอดหมวกความเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ออก แล้วเข้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการเข้ามาในโหมดของประชาธิปไตย ซึ่งการออกมาประกาศว่าจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ตอนนี้นั้นจึงเป็นเพียงเรื่องของคนดีแต่พูด คนพวกนี้อาจจะมีสีที่บ้านเยอะ เลยชอบเอามาทาโน่นทานี่ เพื่อให้ตัวเองเป็นพระเอก เอาดีใส่ตัว เอาแต่ได้เพื่อเอาชนะทางการเมือง 

มั่นใจ พล.อ.ประยุทธ์ ได้นั่งนายกฯคนที่ 30 แน่

นายสุวิทย์ เชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์แม้จะไม่ใช่คนที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุดที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในสภาวะการณ์ปัจจุบันและมั่นใจว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 อย่างแน่นอน

ส่วนที่มีภาพพล.อ.ประยุทธ์ ปรากฏทางสื่อโซเชียล มีเดียในอิริยาบท สบายๆ ด้วยการแต่งกายในชุดสูท ชุดลำลอง ต่างๆ นั้น นายสุวิทย์ ระบุว่าพรรคไม่ได้ทำขึ้นเอง แต่ก็เป็นสีสันและสะท้อนความเป็นตัวตนของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ตนเองเห็นและหลายคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนและถือได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังปรับตัวเปลี่ยนจากการแต่งกายชุดทหาร ถอดหมวก มาเป็นหมวกลุงตู่ ผู้น่ารัก พร้อมขอให้เชื่อมั่นในความตั้งใจทำงานบริหาร เพราะส่วนตัวไม่อยากเห็นประเทศไทยมีนายกรัฐมนตรีที่ดีแต่พูด หรือนายกรัฐมนตรีรีโมท กดสั่งการจากที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้

นายสุวิทย์ย้ำว่า ทางพรรคยืนยัน จะใช้ช่วงเวลาโค้งสุดท้ายเดินหน้าหาเสียงลงพื้นที่หาเสียง และเปิดนโยบายต่อประชาชนใก้มากที่สุด อย่างวันนี้ที่ได้มีการเปิดตัวนโยบายใหม่ นโยบาย “ประชารัฐสร้างคน คนสร้างชาติ”ที่เป็นการลงทุนกับมนุษย์ให้เข้ายุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนไปจากเดิมที่ลงทุนจากการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อความสะดวกในการดำรงชีวิต

“ธนกร” กรีดคะแนนนิยม “ประยุทธ์” เหนือกว่า “อภิสิทธิ์”

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเล็งเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีคุณสมบัติเหมาะสม จึงได้เสนอชื่อให้เป็นนายกฯในนามพรรค อีกทั้งผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนหลายสำนัก ก็สะท้อนว่าความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ยังเหนือกว่าผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯของพรรคอื่นๆ โดยเฉพาะความนิยมของประชาชนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ก็สูงกว่านายอภิสิทธิ์ ทุกๆสำนัก ที่สำคัญผู้ที่จะตัดสินว่าจะให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี ก็คือเสียงของประชาชนในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ ดังนั้น นายอภิสิทธิ์ ไม่ควรจะไปคิดแทนประชาชน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง