ไม่พบผลการค้นหา
'ธรรมนัส' เผยเหตุร่วมลงชื่อลาออกต้องการให้ปัญหาในพรรคจบลง ยุติความเห็นต่าง จวกมีกลุ่มเสี้ยมให้ พปชร. แตกแยก นายกฯมีสมาธิในการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป ส่วนการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกฯ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือร่วมลงชื่อลาออกจาก กรรมการบริหารพรรค เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง เมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่าช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชน ก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง เป็นสายโน้นสายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตนถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนตนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ตนคือพลังประชารัฐ

ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่าเมื่อตนลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีตนอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่ามีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้

เมื่อถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งนายกฯให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.

อ่านเพิ่มเติม