ไม่พบผลการค้นหา
'หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย' อัด 'ผู้บัญชาการกองทัพบก' อย่ายุ่งทุกเรื่อง แนะเอาเวลาไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ลั่นหากมีอำนาจคงไล่ไปแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาลออกไปอีก 1 เดือน ว่า ชัดเจนว่าเป็นความพยายามกระชับอำนาจ ไม่ให้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นภัยต่อรัฐบาล เพราะขณะนี้มีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ขยายตัวไปทั่วประเทศ ส่วนตัวมองว่าการชุมนุมของนักศึกษาขณะนี้ไม่ถือว่าเกินกว่าเหตุ อยู่ภายใต้สิทธิที่กฎหมายกำหนดให้ 

ส่วนกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ตั้งข้อสังเกตการเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษาเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่เป็นความร่วมมือกันจากหลายฝ่ายนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อย่า..ยุ่งการเมือง ทหารเป็นรั้วของประเทศ ควรทำหน้าที่ป้องกันประเทศ ไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ทหารอย่ายุ่งทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องตัวเอง ขอให้รีบๆ เกษียณไป ถ้าตนมีอำนาจคงไล่ผบ.ทบ.ไปแล้ว ฝ่ายความมั่นคงใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือเพื่อมารักษาอำนาจของตัวเอง 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงสั่งให้จับตาการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาเป็นพิเศษ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เด็กจะไปมีอะไร มีแต่ความบริสุทธิ์ใจ เด็กมากันมากขนาดนี้เขายังไม่ฟัง คงต้องให้มามากกว่านี้ ในสภาฯ มีเสียงข้างมากไปแล้ว ข้างนอกก็ยังไม่รับฟังเสียงนักศึกษาอีก

อ่านเพิ่มเติม