ไม่พบผลการค้นหา
หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับมีผู้ใหญ่ขอให้ออกจากหัวหน้าพรรค ขอทำงานเพื่อชาติ ลั่นไม่ใช่เวลามาปรับเปลี่ยนทางการเมือง มีงานต้องทำ

ที่กระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกระแสข่าวการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน ขอคุยเรื่องการดูแลสู้ภัยโควิด-19 เพราะการดูแลเยียวยาพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ ถือเป็นภารกิจใหญ่ที่ได้รับมอบหมายภารกิจมาในฐานะ รมว.คลัง

“วันนี้ผมก็เน้นเรื่องนี้เป็นหลัก ต้องเรียนตามข้อเท็จจริง สมองไม่ได้เอาไว้คิดในเรื่องของการเมืองเป็นหลักในวันนี้ เพราะเหตุการณ์อย่างที่เห็นกระทบในวงกว้างจริงๆ เพราะฉะนั้นเหตุการณ์เรื่องการเมือง ถ้ามีมันก็เป็นเรื่องของการเมือง แต่ตัวผมนั้นผมขอทำงานในเรื่องที่เรากำลังต้องทำเร่งด่วน คือเรื่องภัยโควิด และที่เกี่ยวเนื่องต่อไป วันนี้ต้องให้ความสำคัญอันนั้นก่อน”

ผู้สื่อข่าวถามว่ากระแสข่าวดังกล่าวจะกระทบการทำงานในฐานะรมว.คลังหรือไม่ นายอุตตม ระบุว่า สำหรับตนถือว่าไม่กระทบการทำงาน เพราะมุ่งมั่นตรงนั้น ส่วนที่เป็นข่าวจะมีอะไร ใครไปพูดจากับกรรมการบริหารท่านไหน ท่านก็ต้องไปดู ตนก็ได้ข่าวมาเช่นเดียวกัน ว่ามีการพูดจาเช่นนั้นอยู่บ้าง

ส่วนข่าวที่ว่ามีผู้ใหญ่โทร.ติดต่อมาหรือไม่นั้น นายอุตตม กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่ได้โทร.มาหาผม แต่ว่ากรรมการบริหารบางท่านได้โทร.มาเล่าให้ฟัง ว่ามีการติดต่อไปในทำนองว่าก็ขอให้ลาออกจากกรรมการบริหาร ในส่วนของตนที่ว่ามีพูดจาบ้างไหม ก็เรียนตามตรงว่า ผู้ใหญ่ก็มีมาพูดจา ซึ่งในหลักการตนพร้อมคุยในทุกเรื่อง แต่ว่าวันนี้ส่วนตัวคิดว่างานมาก่อนอย่างเดียว ไม่ใช่เวลาที่จะมาดูในเรื่องของการปรับเปลี่ยนในเชิงการเมืองในพรรค ขอทำงานวันนี้ก่อน เพราะฉะนั้นนี่คือสิ่งที่ตนได้พูดออกไป เพราะฉะนั้นก็ยังอยู่ทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะให้ความมั่นใจกับนักลงทุน นักธุรกิจอย่างไร เกี่ยวกับพรรค อาจกระทบกับการทำงานของ รมว.คลัง นายอุตตมกล่าวว่า ในส่วนของตน อย่างที่เรียนขอให้มั่นใจว่าตนทำเต็มที่ ทำต่อเนื่อง ในสิ่งที่วันนี้ประชาชนคนไทยสมควรต้องได้รับการดูแล เยียวยาจากภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น ให้ความมั่นใจว่าตรงนี้ตนทำต่อเนื่อง เรื่องของการเมืองวันนี้ ใครเห็นอย่างอื่นตนไม่ทราบ แต่สำหรับตนแล้ว วันนี้ต้องเอาเรื่องของประเทศชาติ ของประชาชนเป็นหลัก ก็ขอให้ทราบกัน ใครจะทำอะไรอย่างอื่น ไม่ทราบ ท่านต้องไปสืบถามกันว่าใครพูดอะไร

"ส่วนกรณีมีผู้ใหญ่มีมาขอให้ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคนั้น ยืนยันว่าไม่มีใครโทร.มาหาผม แต่ผมคิดเองว่า ถามว่ามีการพูดจากันบ้างไหม ผมก็ต้องพูดข้อเท็จจริงว่ามี แต่ผมก็เรียนไปว่า วันนี้เรื่องของงานเป็นเรื่องงาน ผมทำงานให้ประเทศเป็นเรื่องหลัก คงไม่ใช่เวลามาปรับเปลี่ยนทางการเมือง"

อ่านเพิ่มเติม