ไม่พบผลการค้นหา
นายกสมาคมท่องเที่ยวระยอง เผยทหารอียิปต์ติดโควิด-19 นักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกห้องพักเกาะเสม็ด วอนภาครัฐเยียวยา

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด จ.ระยอง กล่าวว่า กรณีกลุ่มทหารอียิปต์ เดินทางเข้าไทยปฏิบัติภารกิจทางทหาร จำนวน 31 คน เข้าพักโรงแรม-เดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าในจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 8-10 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางกลับประเทศ 

ล่าสุดผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งบนฝั่งและเกาะเสม็ด ถูกนักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกที่พักทั้งหมดแล้ว เนื่องจากมีความวิตกกังวล จะเกิดเหตุต่อเนื่อง เชื้ออาจจะยังอยู่และแพร่กระจายในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เกาะเสม็ด ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด และภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ที่ผ่านมาได้มีการคัดกรองที่เข้มงวด ซึ่งยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

จี้ภาครัฐออกมาตรการรับผิดชอบ

ระยอง-เกาะเสม็ด

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยส่วนตัวเห็นว่า ภาครัฐควรจะออกมารับผิดชอบ หลังเป็นผู้ออกมาตรการแต่กลับการ์ดตกเอง ไม่ทำตามมาตรการที่วางไว้ ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าจะมีการระบาดรอบ 2 แต่กลับปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น หละหลวมปล่อยให้กลุ่มวีไอพีเข้ามา ซึ่งทราบอยู่ดีแล้วว่าจะมายังไง และเมื่อไหร่ซึ่งไทยไม่พบผู้ติดเชื้อมานาน 

ขณะที่ภาครัฐกลับทำประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงเสียเอง ภาครัฐควรหันมาดูแลและเยียวยาภาคธุรกิจและประชาชนในพื้นที่ให้เต็มที่ ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการและประชาชนก็แย่อยู่แล้ว หากต้องปิดกิจการอีกครั้งรับรองเลือดออกหมดตัวแน่ๆ ทั้งนี้ส่วนตัวในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คงไม่ยอมให้ภาครัฐทำตามใจอีก คงจะต้องดำเนินการเรียกร้องสิทธิ ซึ่งจะไม่ยอมให้เลือดหมดตัวแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม