ไม่พบผลการค้นหา
"โฆษกพรรคพลังประชารัฐ" ปัดแกนนำรัฐบาลพูดขัดแย้งกันเอง ปมการเมืองในพปชร. ขอให้เชื่อคำพูด "อุตตม" ที่นั่งหารืออยู่กับนายกฯ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบเมื่อวันอังคาร (5 พ.ค.) ที่ผ่านมา

โดยนายอุตตม ระบุว่า เพื่อหารือเรื่องมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมทั้งนายกฯ ได้ให้กำลังใจและชี้แนะว่า เรื่องของพรรคน่าจะเรียบร้อยได้ด้วยการหารือ ส่วนงานที่ทำอยู่ขณะนี้ให้ทำต่อไป ทำด้านไหนอยู่ก็ทำด้านนั้นต่อไปทั้งในรัฐบาลและในพรรค แต่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับให้สัมภาษณ์ว่า นายกฯ ไม่ได้พูดหรือหารือเรื่องการเมืองแต่อย่างใดว่า ตนได้สอบถามนายอุตตมแล้ว โดยนายอุตตมยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่ท่านเคยให้สัมภาษณ์ไป

ดังนั้นหากไม่เชื่อคำให้สัมภาษณ์ของนายอุตตม ซึ่งเป็นคนที่นั่งหารือร่วมกับนายกฯ แล้วจะให้เชื่อคำพูดของใคร นายอุตตมเป็นคนชัดเจนตรงไปตรงมา ไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ แต่เป็นนักการเมืองด้วยจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ประชาชน เป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง และมีความน่าเชื่อถือ ที่ผ่านมามุ่งทำงานอย่างหนักเคียงข้างนายกฯ ในการช่วยเหลือประชาชนคนไทยมาตลอด

อย่างไรก็ตาม หากฟังการให้สัมภาษณ์ของนางนฤมลให้ดีจะพบว่า นางนฤมลระบุเพียงว่า ได้สอบถามนายกฯ ถึงการหารือดังกล่าวว่า เป็นการสอบถามถึงเรื่องการเยียวยาของกระทรวงการคลัง และเรื่องการปรับลดค่าไฟฟ้าในส่วนของกระทรวงพลังงาน เพื่อลดภาระของประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 และนายกฯ จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีคำพูดไหนเลยที่นางนฤมลระบุว่า ไม่ได้มีการหารือกันเรื่องการเมือง จึงน่าจะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนมากกว่า ไม่ใช่การพูดไม่ตรงกัน หรือว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดโกหก

"เรื่องนี้มันจบไปหลายวันแล้ว คำพูดที่นายอุตตมพูดก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ต้องแปลอะไรอีก เพราะท่านนายกฯ ให้กำลังใจและบอกว่า อะไรที่ทำอยู่ตอนนี้ก็ให้ทำต่อไป ทั้งเรื่องในรัฐบาลและเรื่องในพรรค เพราะฉะนั้นทุกอย่างจบแล้ว" ธนกร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม