ไม่พบผลการค้นหา
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยจับกุมนักโทษหลบหนีจากเรือนจำ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้แล้ว 4 ราย เร่งล่าอีก 1 ราย ขอญาติ-บุคคลใกล้ชิดเกลี้ยกล่อมเข้ามอบตัว ย้ำหากต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พ.ค.2563 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 รายคือ 1.นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี 2. นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี  3. นายภานุพงษ์ โคตรชมภูอายุ 23 ปี 4. นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี  5. นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี 

ทั้งนี้ สามารถจับกุมตัวนายภานุพงษ์ ผู้ต้องขังรายแรกได้เมื่อวันที่ 2 พ.ค. จากนั้นวันที่ 3 พ.ค.สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีรายที่ 2 ได้อีก 1 คน คือ นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32ปี ซึ่งผู้ต้องขังได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า เนื่องจากทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่องไม่ไหว

ล่าสุดในวันนี้ (4 พ.ค.2563) เมื่อเวลา 05.40 น. สามารถจับรายที่ 3 คือ นายสุริยันต์  สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี โดยชุดปกครองอำเภอสว่างแดนดิน/วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน บุกเข้าจับกุมตัวนายสุริยันต์ พร้อมภรรยา ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอคำตากล้า และรายที่ 4 สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้วันนี้ เวลา 09.00 น. คือ นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี โดยมีพลเมืองดีพบเห็นว่าผู้ต้องขังมาที่บ้านจึงได้ประสานมาที่ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงให้ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และเข้าเจรจากับนายวัฒนชัย จากนั้นจึงขอเข้ามอบตัว

1231759.jpg
  • ผู้ต้องขังที่ถูกจับได้รายที่ 4

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 และพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ร่วมระดมกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 1 ราย คือ นายอนนท์ หลักคำ โดยย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็วจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :