ไม่พบผลการค้นหา
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ สั่งล่า 3 นักโทษคดียาเสพติด-ความผิดชีวิต หลบหนีจากเรือนจำเขาไม้แก้ว จ.ระยอง ประสานขอกำลังตำรวจติดตามจับกุม-ปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย มั่นใจจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ช่วงเย็นของวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว จ.ระยองจำนวน 3 รายทราบชื่อ คือ

  • น.ช.วรวิช คล้ายสุวรรณ อายุ 22 ปี ผู้ต้องขังคดีพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ กำหนดโทษ 3 ปี เหลือโทษจำคุกเพียง 5 เดือนเศษ
  • น.ช.รัตนพล วงษ์สุวรรณ อายุ 33 ปี ผู้ต้องขังคดีพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ กำหนดโทษ 5 ปี 7 เดือนเหลือโทษจำคุก 1 ปี 8 เดือนเศษ
  • น.ช.มานัด สุวิชัย อายุ 27 ปี คดีความผิดต่อชีวิต กำหนดโทษ 4 ปี 2 เดือน เหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือนเศษ

ขณะนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุม และนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเรือนจำดังกล่าว เป็นเรือนจำโครงสร้างเบาที่เน้นด้านการพัฒนาพฤตินิสัยเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย เพื่อให้ผู้ต้องขังที่เหลือโทษน้อยประพฤติดี เตรียมกลับสู่สังคมอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนให้ทราบว่า จากสถิติการหลบหนีตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2562 จนถึงปัจจุบันสามารถจับผู้ต้องขังที่หลบหนีได้ทั้งหมด จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการควบคุมผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ ว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีกลับมาได้อย่างแน่นอน

พร้อมชี้แจงว่า การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว หมายเลขโทรศัพท์ 038 637 759-60 ได้ตลอด24ช.ม.

หนีเขาไม้แก้ว_Page_2.jpg