ไม่พบผลการค้นหา
กลุ่มคนไทยในลอนดอน ประเทศอังกฤษรวมตัววิ่งไล่ลุง ถูกเจ้าหน้าที่อังกฤษตักเตือน เหตุมีผู้แจ้งว่าเป็นการชุมนุมประท้วง

กิจกรรม 'วิ่งไล่ลุง' หรือ 'วิ่งไล่ห่าน' ที่จัดขึ้นที่สวนสาธาณะ Hyde park กลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตักเตือน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มคนไทยร่วมชุมนุมต่อต้านผู้นำประเทศซึ่งทางเจ้าหน้าที่กล่าวเพิ่มเติมว่า การชุมนุมดังกล่าวเกิดขึ้นภายใต้การจัดกิจกรรมวิ่งไล่ห่าน 7EC08273-BAC9-48AF-B821-43BAD2E8FD59.jpeg


หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรกล่าวกับวอยซ์ออนไลน์ว่า เมื่อทางผู้ร่วมกิจกรรมได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นเพียงการชักชวนมาวิ่งในสวนสาธารณะตามปกติเท่านั้น ไม่ได้มีการชุมนุมหรือกิจกรรมอื่นๆแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตอบกลับมาว่า 'การวิ่งดังกล่าวเป็นการวิ่งเพื่อบังหน้ากิจกรรมประท้วงไล่ผู้นำประเทศ'74F6ACD6-23D1-4E93-AC1E-0833A00AF407.jpeg

(ตำรวจอังกฤษเข้ามาสอบถามการทำกิจกรรมวิ่งไล่ห่านกับกลุ่มผู้เข้าร่วม)

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังตั้งข้อสังเกตว่า เป็นที่น่าแปลกใจที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากล่าวหาเช่นนี้ เนื่องจากการรวมตัวมาวิ่งกันนั้นไม่ได้มีการชูป้ายประท้วง หรือการปราศัยแต่อย่างใด

ตามกฎของเทศบาลกรุงลอนดอน การจัดกิจกรรมประท้วงในสวนสาธารณะ Hyde park จะต้องขออนุญาตกับทางเทศบาลหรือเจ้าหน้าที่อย่างน้อย 21 วัน และต้องแสดงตัวตนของผู้ประท้วงด้วย เพื่อการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง