ไม่พบผลการค้นหา
กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรโอเอช ลูเวิน ยืนยันว่า "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก พร้อมส่งกำลังใจไปยังครอบครัวของนายวิชัยด้วย และประกาศเลื่อนการแข่งขันศึกฟุตบอล คาราบาวคัพ และ U-23 ออกไปก่อน

เว็บไซต์สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เผยแพร่แถลงการณ์ร่วมที่ออกในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ที่เกี่ยวกับประธานกรรมการนายวิชัย ศรีวัฒนประภา 

แถลงการณ์ของสโมสรแสดงความเสียใจและความอาลัยอย่างสุดซึ้งและนบุว่าสโมสรได้รับการยืนยันว่านายวิชัย เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ต.ค.) ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้พานายวิชัยและอีก 4 คนออกจากลานจอดรถข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้ง 5 คนเสียชีวิตทั้งหมด

"ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้, และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว "ศรีวัฒนประภา" และครอบครัวของบรรดาผู้ที่โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน"

"การสูญเสียคุณวิชัย ทำให้โลกใบนี้ได้สูญเสียอีกหนึ่งบุคคลที่ยิ่งใหญ่ บุคคลที่เป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่ชีวิตนี้ได้อุทิศให้กับการสิ่งที่รักให้กับครอบครัวของเขา รวมไปถึงความสำเร็จต่าง ๆ ภายใต้การนำของคุณวิชัย เราทุกคนต่างเป็นสมาชิกครอบครัวภายใต้การนำของหัวหน้าครอบครัวอย่างคุณวิชัย ซึ่งพวกเราจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่เสียใจกับจากไปของคุณวิชัย แต่เราจะยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่คุณวิชัยได้ทิ้งไว้เป็นมรดกสืบต่อไปในอนาคต" 

ทั้งนี้ ในวันที่ 30 ต.ค. นี้จะมีการเปิดให้ลงนามแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนายวิชัยที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ลงนามแสดงความอาลัยที่สนาม คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ ในเมืองลูเวิน ประเทศเบลเยียม อีกด้วย ผู้ที่ไม่สามารถมาลงนามได้ด้วยตนเองสามารถเข้าไปลงนามได้ที่ www.lcfc.com และ www.ohleuven.com 

สำหรับการแข่งขันทีมฟุตบอลของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในศึกฟุตบอล คาราบาวคัพ และ การแข่งขันฟุตบอลทีม U-23 กับ ทีมเฟเยนูร์ด ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อินเตอร์เนชั่นแนลคัพ ซึ่งกำหนดให้มีขึ้นในวันอังคารที่จะถึงนี้ได้ถูกเลื่อนออกไปก่อน 

พวกเราได้สัมผัสกับความประทับใจและความจริงใจอย่างแท้จริงจากการตอบรับที่ยอดเยี่ยมของแฟนบอลผู้ซึ่งได้สนับสนุนและส่งกำลังใจ รวมถึงการแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พร้อมทั้งยังได้ส่งความรู้สึกที่ซาบซึ้งในห้วงเวลาที่ยากลำบากนี้ 

ทั้งนี้ เว็บไซต์ตำรวจเลสเตอร์เชียร์ รายงานชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ว่า มีทั้งหมด 5 คน คือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา, เจ้าหน้าที่สตาฟ 2 คนของนายวิชัย คือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้, และ กวีพร พันธุ์แพ นอกจากนี้ยังมีนักบินอีก 2 คนคือ อิริก สวาฟเฟอร์ และ อิซาเบลา โรซา เลโควิกซ์ 

อีกทั้งเว็บไซต์ดังกล่าวยังรายงานอีกว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้เพิ่มแล้ว และขณะนี้หน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ AAIB เข้ามาเก็บพยานหลักฐานบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ คาดใช้เวลา 2-3 วัน ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นขอให้สื่อมวลชนและประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าวด้วย 

ทั้งนี้ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ หรือ จุ๋ม เป็นอดีตนักแสดง และอดีตรองมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2005 เคยเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 มีผลงานละคร เช่น ปิ่นมุก ปี 2549, ชุมแพ ปี 2550, ทอง 9 ปี 2551, และเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง เมียหลวง ปี 2552, หอบรักมาห่มป่า ปี 2554, และ อาญารัก ปี 2556

ข่าวที่เกี่ยวข้อง