ไม่พบผลการค้นหา
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เผย ดุสิตธานี กรุงเทพฯ จะปิดให้บริการในเดือนเมษายนปี 61 โดยจะดำเนินโครงการมิกซ์ยูสในเดือนกรกฎาคมในปีเดียวกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณปี 2565 พร้อมยืนยันในขณะที่ปิดปรับปรุงพนักงานโรงแรมทั้ง 588 คน จะกระจายไปทำงานตามสาขาต่างๆ

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมที่จะปิดการบริการโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ในเดือนเมษายนปี 61 และจะเร���่มดำเนินการก่อสร้างโครงการมิกซ์ยูสในเดือนกรกฎาคมในปีเดียวกัน ซึ่งก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการก่อสร้างบ้าง หากจะต้องมีการปรับรูปแบบบางอย่างในโครงการ และจะแจ้งให้ทราบชัดเจนในช่วงเวลาดังกล่าว 

ส่วนรูปแบบโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบผสม (mixed use) เป็นการผสมผสานกันระหว่างที่อยู่อาศัย การค้า การท่องเที่ยว และธรรมชาติเข้าด้วยกัน โดยโครงการดังกล่าวเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) และบริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) มีมูลค่ากว่า 36,700 ล้านบาท โดยตัวโรงแรมจะถูกพัฒนาบนพื้นที่ที่ดินที่ได้มาเพิ่มบริเวณอาคารรกร้างบนถนนพระราม 4 ที่ติดกับโรงแรม

สำหรับระยะเวลาก่อสร้างคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ปี ทำให้รายได้จากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ จะหายไปประมาณปีละ 900 ล้านบาท ซึ่งจะกดดันรายได้รวมของบริษัทให้ลดลงตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป ซึ่งทางบริษัทได้เตรียมแผนหารายได้ใหม่เข้ามาชดเชย รวมถึงเตรียมงานรองรับให้กับพนักงานของโรงแรมที่มีประมาณ 6,000 กว่าคน ด้วยการเตรียมแผนเข้าซื้อกิจการโรงแรมและร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อเข้ามาเสริมรายได้ ซึ่งในปีหน้า จะเปิดให้บริการร้านอาหารที่เคยอยู่ในโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ไปเปิดในห้างสรรพสินค้า 3-4 แห่ง ในปีหน้า 

ขณะเดียวกันบริษัทยังคงเน้นหางานบริหารโรงแรมทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมไว้แล้ว 62 แห่ง ใน 17 ประเทศ โดยจะเริ่มทยอยเข้าไปบริหาร 6-8 แห่งภายในปีหน้า รวมทั้งแฟรนไชส์โรงแรมอีก 40 แห่ง ในจีน รวมทั้งในเวียดนามและบังคลาเทศด้วย

ด้านผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ในระหว่างที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ปิดปรับปรุงเพื่อดำเนินโครงการมิกซ์ยูสเป็นเวลา 3-4 ปีนั้น ทางโรงแรมไม่มีนโยบายปลดพนักงานโรงแรมทั้ง 588 คน อย่างแน่นอน โดยจะให้พนักงานกระจายไปทำงานในสาขาต่างๆ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี

ทั้งนี้ หลังการก่อสร้างโครงการมิกซ์ยูสในพื้นที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพแห่งแล้วเสร็จ คาดว่าจะกลับมาเป็นสัญลักษณ์ หรือไอคอน ในย่านสีลมอีกครั้ง เช่นเดียวกับโรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพในอดีตเมื่อ 48 ปีที่ผ่านมา