ไม่พบผลการค้นหา
‘แพทองธาร’ มองผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในตำแหน่งสำคัญเป็นเรื่องที่ดี ย้ำทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ยันไม่เคยคิดแข่งกับใคร ไม่ชอบทะเลาะ

วันที่ 6 ธ.ค. 66 ที่โรงแรม เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคิดเห็นเรื่องที่ผู้นำหญิงอย่างมาดามเดียร์ วทันยา บุนนาค ลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ นวลพรรณ ล่ำซำ ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้ามามีบทบาทในวงการต่าง ๆ มากขึ้น ว่า การที่ผู้หญิงเข้ามามีบทบาทเป็นเรื่องที่ดี เพราะความคิด หรือภาพจำในอดีตจะคิดว่าอาชีพบางอาชีพเหมาะกับผู้ชายเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถใช้ได้ในปัจจุบันอีกแล้ว จึงคิดว่าผู้หญิง และผู้ชายมีสิทธิ์ในทุกอาชีพ เมื่อมีใจรัก เมื่อมีความสามารถ และได้รับโอกาส ดังนั้น จะเป็นเพศไหนก็เป็นได้หมด ตนเองจึงมีความยินดีกับที่ผู้หญิงมาเป็นนักการเมือง หรือตำแหน่งสำคัญเยอะขึ้น จึงเป็นเครื่องหมายว่าผู้หญิงและผู้ชายก็เป็นได้ทั้งนั้น

“ไม่จำเป็นต้องบอกว่าผู้หญิงทำได้ทุกอย่าง แต่สามารถทำได้ทั้งคู่ ทำให้มองเห็นว่าทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน” แพทองธาร กล่าว

ส่วนความกังวลว่าเมื่อมีผู้หญิงในวงการเยอะ จะมีออร่าต่างกันนั้น แพทองธาร ระบุว่า ตนเองไม่เคยคิดแบบนั้น หากมาดามเดียร์ หรือในพรรคประชาธิปัตย์ คิดว่าเหมาะสมยังไงก็คือพลังสำคัญในพรรค ไม่มีการแข่งขันกันแน่นอน จะแข่งอะไรกับเขา ตนเองไม่ชอบทะเลาะ