ไม่พบผลการค้นหา
'สิรวิชญ์' ยืนยันจะมาร่วมชุมนุมทุกครั้ง แม้ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม ระบุข้อเรียกร้องเบื้องต้นของประชาชนยังไม่ได้รับการตอบสนองแม้แต่ข้อเดียว เมินประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินทุกพื้นที่เพราะไม่สามารถหยุดยั้งการชุมนุมได้

สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' นักกิจกรรมทางการเมือง ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นปราศรัยเวทีการชุมนุมบริเวณฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ระบุว่า จะเข้าร่วมการชุมนุมทุกครั้ง เพราะข้อเรียกร้องเบื้องต้นของ นักเรียนเยาวชนนักศึกษาและประชาชนยังไม่ได้รับการตอบสนองแม้แต่ข้อเดียว และไม่กลัวว่าจะถูกตั้งข้อหาซึ่งคดีความเดิมก็มีจำนวนมากแล้ว หากต้องโดนอีกคดีก็ไม่เป็นไร 

ส่วนการชุมนุมในหลายจุดของเยาวชนนักศึกษาและประชาชนรวมถึงในปริมณฑลและในต่างจังหวัดนั้น หากรัฐบาลคิดจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ครอบคลุมจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ ก็ไม่มีความหมาย เพราะไม่สามารถหยุดยั้งการเคลื่อนไหวชุมนุมของเยาวชนนักศึกษาและประชาชนได้ เนื่องจากไม่ได้ให้ความสำคัญและมองว่าเป็นกฎหมู่ ไม่ใช่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยหรือป้องกันโรคตามที่ผู้มีอำนาจกล่าวอ้าง 

จ่านิว.jpg
  • สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ 'จ่านิว' ปราศรัยเวทีฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

โดยส่วนตัวยืนยันว่า การประกาศและคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น มีไว้เพื่อรักษาอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเท่านั้น