ไม่พบผลการค้นหา
‘พิธา’ นำขุนพลก้าวไกลบุกอีสาน เปิดตัวว่าทีี่ ส.ส. รับฟังปัญหา-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลั่นใครจะเป็นรัฐบาลได้ต้องชนะใจคนอีสาน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2564 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย อภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และประธาน กมธ.ที่ดินฯ และ ทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมทั้งคณะทำงานพรรค ร่วมเดินทางไปยังพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนมาผลักดันแก้ไขปัญหาให้ต่อไป

ก้าวไกล

โดยช่วงเช้า หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ร่วมรับฟังปัญหาของเกษตรกรผู้กุ้งและเลี้ยงปลา ลุ่มน้ำลำปาว ที่บริเวณ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งกุ้งถือเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของจังหวัด โดยทางผู้ประกอบการสะท้อนปัญหาต้นทุนการผลิตและราคาขาย รวมทั้งปัญหาโควิดระบาดทำให้รวามต้องการบริโภคลดลงเนื่องจากร้านค้าร้านอาหารไม่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานได้ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือหากนั่งได้ก็ไม่ได้มีความต้องการบริโภคมากเท่ากับก่อนหน้าที่โควิดระบาด

ในช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะทำงาน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกล ได้เข้าร่วมวงเสวนา “Kalasin Wealth & Wellness” ที่ประชาชนและภาคประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมกันร่วมสะท้อนประเด็นปัญหาและความฝันของชาวกาฬสินธุ์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ดิน การเกษตร ผู้สูงอายุ กีฬา การท่องเที่ยว การจัดการขยะ และการศึกษา ฯลฯ

ก้าวไกล

ใครที่บอกว่าพรรคก้าวไกลไม่เข้าใจคนอีสาน อันนั้นไม่จริงครับ ผมเข้าใจครับว่าการที่ใครจะเป็นนายกฯ จะเป็นรัฐบาลของประเทศไทย จะต้องชนะใจคนอีสานให้ได้ และนี่คือเหตุผลที่ผมตั้งใจมากาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแรกหลังผ่อนคลายมาตรการโควิด แต่เมื่อเลือกตั้งเสร็จก็ยังจะมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ ก็ตาม นี่คือการเดินทางไกล พวกเราเชื่อว่าแม้ว่าเราอาจจะไม่ชนะในทันที แต่เราจะชนะในที่สุด” พิธา ระบุ

พิธา กล่าวว่า แต่ก่อนตนเป็นนักธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับด้านการซื้อขายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตรก็มีการไปมาค้าขายกับที่นี่บ่อยๆ จึงเป็นหนี้บุญคุณคนอีสาน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์เลี้ยงกุ้ง อาหารเลี้ยงสัตว์ ผลผลิตการเกษตร ก็เข้าใจทั้งหมดเพราะตนเคยทำมาก่อน และวันนี้ที่มารับฟังปัญหา ก็เพื่อให้ ส.ส. ทีมงาน และว่าที่ผู้สมัครทุกคน นำเรื่องไปขับเคลื่อนแก้ไขต่อ ทั้งในและนอกสภา

ก้าวไกล

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์ในนามพรรคก้าวไกล คือ ชวลิต กงเพชร เขต 1, สุพัตตรา วันตุ้ม เขต 2, สุรักษ์ จุตาทิศ เขต 3 และทองพูล พลพุทธา เขต 4

สำหรับการคัดเลือกและส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกล เราต้องการผู้สมัครที่รู้เรื่องจริงๆ ตั้งแต่การลงไปดูบ่อกุ้งของประชาชน สามารถแนะนำการแก้ไขปัญหาหน้างานของประชาชนได้ แต่ก็ต้องเป็นคนที่สามารถเข้าไปทำงานในสภา เข้าไปเปิดหนังสืองบประมาณเพื่อดูภาพใหญ่ได้ด้วย นี่คือผู้แทนราษฎรของพรรคก้าวไกล” หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว