ไม่พบผลการค้นหา
'ศรีวราห์' ส่งมอบศพ 2 คนสนิท 'สุรชัย แซ่ด่าน' ด้านลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม ยันไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่ชัดปมการเมือง

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่งคืนศพ นายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ อดีตการ์ด นปช. อายุ 54 ปี และ นายไกรเดช ลือเลิศ อายุ 47 ปี สหายกาสะลอง สหายคนสนิทของนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำคนเสื้อแดงให้กับญาติ

นายกึกก้อง บุปผาวัลย์ อายุ 27 ปี ลูกชายของนายชัชชาญ ได้ฝากศพไว้กับนิติเวชอีกระยะหนึ่ง คาดว่าหลังเลือกตั้งจะรับศพไปบำเพ็ญกุศล เนื่องจากเกรงว่าจะกลายเป็นประเด็นทางการเมือง 

นายกึกก้อง กล่าวว่า บิดาได้ไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากขอลี้ภัยทางการเมืองตั้งแต่ช่วงรัฐประหาร 2557 จนกระทั่งทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว ยืนยันที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร มีเพียงบิดาไปทำงานเบื้องหลังการเมืองเท่านั้น บิดาไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 โดยบอกตนว่าจะหายไปสัก 3-4 วัน หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ ทราบอีกทีคือพ่อเสียชีวิต ยืนยันว่าการเสียชีวิตเป็นการฆาตรกรรม ไม่ใช่อุบัติเหตุแน่นอน

นายมนตรี ลือเลิศ อายุ 22 ปี บุตรชายของนายไกรเดช ให้สัมภาษณ์ว่า เชื่อว่าพ่อถูกฆาตกรรม เพราะที่ผ่านมาเคยไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ส่วนการดำเนินคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นแล้ว จึงดำเนินการคืนศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล และแพทย์ได้ลงความเห็นว่า เสียชีวิตผิดธรรมชาติ

ส่วนการด���เนินคดีอาญาอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่า เสียชีวิตที่ไหน ใครเป็นคนทำให้เสียชีวิต พร้อมยืนยันว่า ผลดีเอ็นเออีกศพออกมาแล้วว่าศพดังกล่าวไม่ใช่นายสุรชัย แซ่ด่าน ตามที่เป็นกระแสข่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมประสานอัยการสูงสุดในการประสานประเทศเพื่อนบ้านเพื่อข้อมูลทั้งหมด

ขณะที่ พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า แพทย์ลงความเห็นว่านายชัชชาญ เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากสภาพศพเน่าเปลื่อยเป็นเวลานาน ไม่สามารถบอกได้ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังโยนลงน้ำ ส่วนศพมีอวัยวะอะไรหายไปบ้างตนไม่รู้ เพราะไม่ได้เป็นคนชันสูตรพลิกศพ 

ข่าวที่เกีี่ยวข้อง :