ไม่พบผลการค้นหา
นายกฯ แสดงความเสียใจเหตุ 2 ตัวประกันไทยเสียชีวิต เผยสั่งกระทรวงการต่างประเทศช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียเต็มที่ ย้ำรัฐบาลไทยจะทำทุกวิถีทางให้คนที่เหลือได้ปล่อยตัวเร็วที่สุด ด้านรมว.กต. เรียกร้องปล่อยตัวประกันที่เหลือ ขอทุกฝ่ายใช้ความพยายามให้การเจรจาบรรลุผล

วันที่ 17 พ.ค. เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความแสดงความเสียใจ ต่อกรณีกระทรวงการต่างประเทศ แจ้งว่าตัวประกันคนไทย 2 ราย จากจำนวน 8 คนที่กลุ่มฮามาสยังไม่ได้ล่อยตัว 8 ราย ได้เสียชีวิตลงแล้ว ว่า ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งครับที่ได้รับรายงานการเสียชีวิตของตัวประกันชาวไทยสองรายในกาซา ได้แก่ คุณสนธยา อัครศรี และคุณสุทธิศักดิ์ รินทลักษ์ ซึ่งทางการอิสราเอลเพิ่งพบหลักฐานยืนยัน ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสองท่าน และผมได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศและสถานทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ครับ

รัฐบาลไทยจะยังคงดำเนินทุกวิถีทางให้ตัวประกันที่เหลือทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวโดยเร็วที่สุดครับ

I am deeply saddened to learn that the two Thai hostages in Gaza, namely Mr. Sonthaya Oakkharasri and Mr. Sudthisak Rinthalak are now confirmed deceased. I offer my deepest condolences to both their families. The Ministry of Foreign Affairs and our Embassy in Tel Aviv will provide all necessary assistance required.

The Thai Government will continue to do our utmost to secure the release of the remaining hostages.


รมว.กต. เรียกร้องปล่อยตัวประกันไทยที่เหลือ

มาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความถึงการเสียชีวิตของตัวประกันไทยในกาซา ระบุว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง ที่ได้รับข่าวจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ว่าฝ่ายอิสราเอลได้ยืนยันการเสียชีวิตของตัวประกันชาวไทย 2 รายในกาซา 

ขอเรียกร้องอีกครั้งให้มีการปล่อยตัวประกันที่เหลือทั้งหมด รวมถึงคนไทย 6 คน ทันที และขอให้ทุกฝ่ายใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ให้การเจรจาบรรลุผล เพื่อยุติความรุนแรงและแก้ไขสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมในกาซา