ไม่พบผลการค้นหา
'ประวิตร' เผยยังไม่เห็นกรณีรับสินบน เปิดทางลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย สั่งตม.ไปดูแล้ว รับหากสถานการณ์รุนแรง จำเป็นต้องล็อกดาวน์จังหวัดอื่น บอกนายกฯ ขอประเมิน 7 วัน ขอประชาชน "อย่าไปคิดมาก"

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่าขณะนี้ได้สั่งการให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ทหารบริเวณชายแดนตะวันตก มีการป้องกันทั้งหมด พยายามปิดช่องโหว่ เพราะต้องยอมรับว่าช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดนนั้นยาว โดยใช้กองกำลังทหารดูแลเพิ่มมากขึ้น

ส่วนที่มีการตั้งคำถามถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่รับสินบน นำต่างด้าวเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายนั้น พล.อ.ประวิตรย้ำว่า ไม่มี เรากำลังดูแลอยู่ และได้สั่งการให้เข้มงวดในเรื่องนี้ โดยสั่งการให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. ไปดูในเรื่องนี้ เบื้องต้นยังไม่เห็นตัวผู้กระทำความผิด เมื่อถามย้ำว่าหากเจอผิดจะดำเนินการอย่างไร พลเอกประวิตรปฏิเสธตอบพร้อมบอกว่า เขามีแนวทางอยู่แล้ว 

ส่วนการล็อกดาวน์ ในจังหวัดอื่นๆนอกเหนือจากสมุทรสาคร นั้นทางนายกรัฐมนตรี จะต้องประเมินสถานการณ์ภายในสัปดาห์ก่อน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และหากสถานการณ์รุนแรงขึ้นยอมรับว่าก็จำเป็นที่จะต้องล็อคดาวน์ เพราะต้องคำนึงถึงคนส่วนใหญ่

พล.อ.ประวิตร ยอมรับ ว่าตนยังประเมินไม่ได้ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนช่วยกันร่วมมือและดูแลตัวเอง โดยพรรคพลังประชารัฐเองวันนี้ก็งดจัดการประชุม เพราะไม่ต้องการให้มีการรวมตัวกัน และได้กำชับให้ส.ส.ของพรรคงดกิจกรรมในช่วงนี้ 

ส่วนกังวลหรือไม่ หากประชาชนแห่ไปทำกิจกรรม เพราะเกรงว่าจะมีการล็อกดาวน์ พลเอกประวิตร ระบุ เรื่องนี้มีการพูดคุยกันอยู่ ซึ่งประชาชนต้องช่วยกัน ต้องระมัดระวังตนเอง ส่วนจะมีมาตรการเบาไปหาหนักหรือไม่ พลเอกประวิตรย้ำว่า ไม่มี ต้องดูสถานการณ์ก่อน ขออย่าไปคิดมาก อย่าไปคิดมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :