ไม่พบผลการค้นหา
'สิระ' แจงพาดพิง 'ธรรมนัส' เป็นความเห็นส่วนตัว ซัดไม่เหมาะสมเคลื่อนไหวการเมืองช่วงแก้โควิด-19 ยก 'ประวิตร' สั่งหยุดเคลื่อนไหว

จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์พาดพิง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่ายังไม่มีบารมีมากพอที่จะมาเคลียร์ปัญหาให้ผู้ใหญ่ภายในพรรค และให้เอาเวลาไปเคลียร์ปัญหาของตัวเองให้ภาพลักษณ์เป็นที่ยอมรับจากประชาชนก่อนนั้น

ล่าสุดนายสิระ ยืนยันว่าการออกมาพูดพาดพิงถึงร.อ.ธรรมนัส เป็นการพูดในนามส่วนตัวที่เห็นว่าในสถานการณ์ขณะนี้ มีความเหมาะสมหรือไม่ที่จะออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง และที่ผ่านมาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้เน้นย้ำ ส.ส.ของพรรคทุกคนหยุดการเคลื่อนไหวทั้งหมด และให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน 

แต่ขณะนี้ยังพบว่ามีการเคลื่อนไหวของร.อ.ธรรมนัส รวมถึงมีการระดม ส.ส.จากต่างจังหวัดเข้ามาร่วมเคลื่อนไหวอีกด้วย แทนที่จะใช้เวลาที่มีอยู่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน พร้อมกับถามกลับว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้เพื่อประโยชน์ของใคร เพื่อประโยชน์อะไร และประเทศชาติได้อะไรบ้าง อย่างไรก็ตามนายสิระ ไม่กังวลว่าการออกมาพูดในครั้งนี้จะกระทบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เพราะพูดในนามส่วนตัว และในฐานะที่เห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ จึงไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง

"สถานการณ์เช่นนี้ต้องนึกถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และการเคลื่อนไหวที่บอกว่ามีการประชุมและมีการเรียก ส.ส.มาร่วม 40 คน จริงๆแล้วระดมมาได้แค่ 10 กว่าคนเท่านั้น ถามว่า 10 กว่าคนที่มานั้น ไม่ลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนหรือ และที่มีรายงานข่าวว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาของคน 3 คน ที่ออกมาเคลื่อนไหวเพราะมีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อและเป็นคนที่ยังไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ก็ขอให้เปิดชื่อมาเลยว่า 3 คนนั้นคือใคร"