ไม่พบผลการค้นหา
‘พรพรหม’ร่วมทีม 'ชัชชาติ' เผย 'ชัชชาติ' ไม่สนใจขั้วการเมืองขอให้ตั้งใจพัฒนากรุงเทพฯ เป็นต้นแบบผู้นำในการแก้ปัญหาให้กรุงเทพฯ วอนผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกไปใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ บันไดขั้นแรกก้าวความขัดแย้งแบบเดิม

วันที่21 พ.ค. 2565 พรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ทีมงานด้านสิ่งแวดล้อมของชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ หมายเลข 8 และอดีตผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร New Dem หรือ กลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จุดยืนและการวางตัวของ "ชัชชาติ"ในการเลือกผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้คือจุดยืนที่ สังคมต้องการสำหรับการเมืองระดับชาติ ก่อนเข้ามาร่วมทีมกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ตนเคยถามว่าชัชชาติว่าโอเคไหมกับการที่ตนมาจากขั้วการเมืองที่ต่างกับอาจารย์ในอดีต ซึ่ง ชัชชาติบอกโดยไม่ต้องคิดเลยว่าตั้งใจจะลงอิสระ ต้องการที่จะเปิดกว้างสำหรับทุกคน เรื่องขั้วการเมืองไม่สำคัญ ขอให้มีความตั้งใจอยากเข้ามาช่วยพัฒนากรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นก็พอแล้ว

หลักคิดนี้คือการพยายามก้าวข้ามความขัดแย้งทางการเมือง การแบ่งขั้ว การรับฟังคนเห็นต่าง ไม่ใช่ว่าฝั่งตัวเองถูกและฝั่งตรงข้ามผิดเสมอ จุดนี้คือสิ่งสำคัญที่การเมืองระดับชาติขาด ยังไม่มีพรรคหรือคนที่จะมานำการก้าวข้ามตรงนี้ได้ ทำให้ติดอยู่กับกับดักเดิมๆ

พรพรหม ย้ำว่า อีกเรื่องหนึ่งคือที่ตนได้ฟัง ชัชชาติ สัมภาษณ์รายการแล้วพิธีกรให้พูดเกี่ยวกับจุดอ่อนของตัวเอง ซึ่งชัชชาติ บอกว่า “empathy” หรือการมีความเข้าใจต่อผู้อื่นที่สูง โดยพูดถึงการที่ทำให้คิดมาก

"แต่สำหรับผมแล้ว “empathy” คือจุดแข็งที่สำคัญมากๆ ของผู้นำ โดยเฉพาะผู้นำเมืองที่จะต้องเข้ามาแก้ปัญหาร้อยพันเรื่อง จากเรื่องเล็กๆใกล้ตัว อย่างฟุตบาทไม่ดี ขยะตกค้าง ถึงเรื่องใหญ่ระดับเมือง เช่นการส่งเสริมระบบขนส่งมวลชน ผู้นำที่มีข้อนี้จะเป็นคนที่พยายามเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ของที่ประสบปัญหา เพื่อที่จะเข้าใจ และจะทำทุกวิถีทางในการช่วยแก้ปัญหา เช่นกันว่าเรื่องนี้คือสิ่งที่การเมืองระดับชาติยังขาด แต่ไม่เป็นไร เรื่องการเมืองระดับชาติไว้ค่อยว่ากันในภายหลัง"

"แต่สำหรับพรุ่งนี้ (22พค.) ผมขอเชิญชวนเพื่อนๆทุกคน โดยเฉพาะ First Time Voter คนรุ่นใหม่ และชาวกรุงเทพฯ ทุกคน มาร่วมกันออกไปใช้สิทธิเลือกคนตั้งใจ คนดี และคนที่จะมาเป็นบันไดขั้นแรกสู่การเมืองที่ก้าวข้ามปัญหาเดิมๆ ความขัดแย้งเดิมๆ และสำคัญที่สุดคือที่จะเข้ามาเป็นผู้ว่าฯของคนกรุงเทพฯทุกคนครับ" พรพรหม ระบุ

พรพรหม -4E84-41E8-BE80-F97330D147B6.jpegชัชชาติ พรพรหม -DADA-4C5C-9B53-E805CE94FE08.jpeg