ไม่พบผลการค้นหา
'ธนกร' แนะจัดตั้งรัฐบาลคำนึงเพื่อประเทศชาติ มากกว่าประโยชน์ทางการเมือง พร้อมย้ำจุดยืน รทสช.ไม่สนับสนุนแก้มาตรา 112 เดินหน้ารีแบรนด์พรรค ดึงคนทุกรุ่นช่วยงาน

วันที่ 21 พ.ค. ธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลว่า สิ่งหนึ่งที่ตนอยากจะฝากไว้ วันนี้การจัดตั้งรัฐบาลเพิ่งเริ่มต้น ขอให้เป็นไปตามกลไกรัฐธรรมนูญ คำนึงถึงประชาชนมากกว่าประโยชน์ทางการเมือง ขอให้ทำตามที่เคยหาเสียงไว้กับประชาชนในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ ส่วนตนพร้อมเป็นฝ่ายค้าน และให้เกียรติผู้ที่รับเลือกจากประชาชนมาเป็นอันดับ 1 ในการจัดตั้งรัฐบาลอยู่แล้ว โดยทางการเมืองก็ว่ากันไป และตนเชื่อว่าทุกฝ่าย ทุกพรรค รวมถึง ส.ว. ยึดมั่นประชาชน และประเทศเป็นสำคัญ บนพื้นฐานการประสาน พูดคุยกันด้วยเหตุผล มากกว่าการสร้างกระแสกดดัน

ส่วนเรื่องของการแก้ไขมาตรา 112 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติย้ำจุดยืนมาแต่ต้น ไม่สนับสนุนให้มีการแก้ไข แต่ขณะที่การแก้ไขมาตรา 112 กำลังเป็นอีกเรื่องที่พรรคร่วมรัฐบาลที่ประกาศจับมือขณะนี้มีข้อถกเถียง เนื่องจากจุดยืนต่างกัน ตนก็อยากเห็นแต่ละพรรคที่จะจับมือตั้งรัฐบาลกันแล้ว ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และถ้าไม่ไปยุ่งกับเรื่องนี้จะได้ใจประชาชน

ธนกร กล่าวว่า ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยัน ยังเดินหน้าขับเคลื่อนพรรคสู่สถาบันการเมือง ปรับเปลี่ยนการทำงานทันยุคทันสถานการณ์ปัจจุบัน นำแนวทางคนรุ่นใหม่และผสมผสานคนทุกรุ่นเข้ามาบนเจตนารมณ์และจุดยืนอันแน่วแน่ของพรรคในการปกป้องรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และทำเพื่อประโยชน์ประชาชน ส่วนของรัฐบาลในฐานะรักษาการ ยืนยันยังทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อส่งต่อรัฐบาลหน้า