ไม่พบผลการค้นหา
ช้างพลายธันวา เกิดอาการคลุ้มคลั่งกะทันหัน สะบัดร่างนักท่องเที่ยวชาวอิตาลี และควาญช้างตกจากหลัง ก่อนเข้าทำร้าย-ใช้งาแทงนักท่องเที่ยวบริเวณลำตัวเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากทัวร์บางแก้ว แอ็ดเรนเจอร์ ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา ว่าเกิดเหตุช้างพลาย ชื่อ "ธันวา" อายุประมาณ 8-9 ปี งายาวประมาณ 1 ศอก ซึ่งเป็นช้างที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเที่ยวชมธรรมชาติ เกิดเหตุคลุ้มคลั่ง ทำให้นักท่องเที่ยวพลัดตกและทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อไปตรวจสอบพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ทัวร์บางแก้ว แอ็ดเรนเจอร์ ระหว่างที่ นายกาญจนพงษ์ การวิจิตร์ อายุ 26 ปี ควาญช้าง กำลังพานักท่องเที่ยว ทราบชื่อภายหลัง นายฟรานเซสโก้ ดิ เมกุ (Mr.Francesco Di Megu) อายุ 32 ปี และนายทรอฟา มานูเอล (MR. Trofa Manuel) อายุ 30 ปี ทั้งสองคนสัญชาติอิตาลี นั่งเที่ยวชมธรรมชาติอยู่บนหลังช้าง จู่ๆ ปรากฏว่าช้างพลายเกิดคลั่ง สะบัดนักท่องเที่ยวตกลงหลัง ก่อนจะพุ่งเข้าทำร้ายนายฟรานเซสโก้ ใช้งาแทงเข้าที่หน้าท้องด้านซ้ายอาการบาดเจ็บสาหัส

ส่วนนายทรอฟา ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้าย จากการตกลงกระแทกพื้น ขณะที่ควาญช้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีบาดแผลภายนอก 

ทั้งนี้ ควาญช้างได้เข้าให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทันที เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เจ้าหน้าที่ต้องรอสอบปากคำควาญช้างอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าช่วงที่เกิดเหตุสภาพอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ระหว่างที่นักท่องเที่ยวนั่งอยู่บนหลังช้าง โดยมีควาญช้างคอยควบคุมอยู่ เมื่อพาเดินไปออกมาได้ประมาณ 50 เมตร ช้างก็ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง สะบัดนักท่องเที่ยวตกจากหลังและมุ่งทำร้ายทันที 

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จับเจ้าพลายธันวาไปล่ามกับต้นไม้ เพื่อรอตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

นายกาญจนพงษ์ การวิจิตร์ ควาญช้าง เล่าให้ฟังว่า หลังจากนักท่องเที่ยว ขึ้นนั่งบนหลังช้างเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามปกติ หลังจากเดินผ่านไปประมาณ 50 เมตร ช้างเกิดอาการสะบัดตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนเองจึงเอาตะขอเกี่ยวที่หัวช้างเพื่อให้ช้างหยุด เกรงนักท่องเที่ยวจะตกใจ แต่ตะขอติดที่หัวของช้างดึงไม่ออก จากนั้นช้างยิ่งสะบัดแรงขึ้น จนตัวเอง แ���ะนักท่องเที่ยวตกลงจากหลังช้าง หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงนักท่องเที่ยวร้องจึงลุกขึ้นแล้ววิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยว พร้อมกับไล่ช้างให้ออกห่างจากนักท่องเที่ยว เพราะกลัวจะเข้ามาทำร้ายซ้ำอีก กระทั่งได้เรียกให้คนมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 

ทั้งนี้ นายกาญจนพงษ์กล่าวว่า ดูแลช้างตัวนี้มาเป็นเวลาประมาณปีกว่า นิสัยส่วนตัวไม่ดุร้ายไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดช้างจึงมีอาการเช่นนี้


1233961.jpg1233960.jpg1233965.jpg