ไม่พบผลการค้นหา
'วัฒนา เมืองสุข' เตรียมฟ้องศาลเอาผิดผู้เผยแพร่คลิป และผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะสร้างความเสียหาย เชื่อเป็นการกระทำหวังผลทางการเมือง

นายวัฒนา เมืองสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย และนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย แถลงข่าวชี้แจงกรณีคลิปลับหลุด เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ว่า เหตุที่ไม่ออกมาขี้แจงหรือตอบโต้ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิป เพราะไม่อยากจะให้เป็นกระแสใหญ่โต แต่กลับมีการเผยแพร่โดยเฉพาะสื่อมวลชนนำเสนอข่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเองเป็นอย่างมาก พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำทั้งหมดเป็นการกระทำที่หวังผลทางการเมือง เพราะนำคลิปมาเผยแพร่ก่อนวันที่พรรคเพื่อไทยจัดประชุมใหญ่ 1 วัน พร้อมทั้งนำโลโก้ของพรรคเพื่อไทยใส่เข้าไปในคลิป 

นายวัฒนา กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีต่อศาลด้วยเอง ทั้งเอาผิดเจ้าของโรงแรม ข้อหาอนาจาร ตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278, ฟ้องเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของโรงแรมที่ปล่อยให้มีการกระทำละเมิดสิทธิกับผู้ใช้บริการ, เตรียมร้องกรมการปกครอง ให้เพิกถอนใบอนุญาตกับโรงแรม, พร้อมกันนี้จะมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มที่ฉวยโอกาส มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดรู้ตัวและมีจำนวนหลายคน 

ส่วนกรณีการปฏิเสธว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ฝีมือของฝ่ายความมั่นคง นายวัฒนา กล่าวว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยระบุว่าเป็นฝีมือของกองทัพ แต่เชื่อว่าการกระทำทั้งหมด เป็นฝีมือของผู้มีอำนาจระดับสูง ที่คนปกติไม่สามารถทำได้ ดังนั้นจึงหวังกระบวนการยุติธรรมของศาล ที่จะให้ความเป็นธรรมต่อตนเอง โดยนางสาวณัฏฐา มหัทธนา แกนนำคนอยากเลือกตั้ง จะเป็นผู้ร้องทุกข์ยื่นฟ้องต่อศาล ด้วยเพราะเป็นผู้เสียหายร่วมกัน 

นายวัฒนา ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อภาพลักษณ์การเมือง และอนาคตทางการเมืองในพรรคเพื่อไทย เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์มีผู้ใหญ่หลายคนในพรรคเพื่อไทยให้กำลังใจ รวมถึงนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้กำลังใจ และให้ตนเองเดินหน้าฟ้องร้องให้ถึงที่สุด พร้อมกันนี้ ในวันที่ 5 มกราคมนี้ จะลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในพื้นที่บางแค ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตนเองจะลงสมัครรับเลือกตั้ง และเชื่อว่าประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จะเข้าใจและสนับสนุนตนเองต่อ