ไม่พบผลการค้นหา
'ประยุทธ์' บินด่วนเยี่ยมผู้ประสบภัยเรือล่มภูเก็ต พร้อมลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้านำ 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ที่ จ.เชียงราย พรุ่งนี้

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งสั่งการให้เตรียมเครื่องบินกองทัพบกในการเดินทางไปยังจ.ภูเก็ต ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ในเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 9 ก.ค. เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประภัย และผู้ค้นหาผู้สูญหายจากกรณีอุบัติเหตุเรือล่มจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

รวมทั้งติดตามการช่วยเหลือว่าเป็นไปตามหลักสากล มีมาตรฐานหรือไม่ ทั้งนี้เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลต่อสภาพจิตใจทั้งของคนไทยและคนต่างชาติ จึงต้องเดินทางไปติดตามว่าการเยียวยาผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมถึงญาติพี่น้องว่าเป็นไปตามหลักสากลหรือไม่ 

จากนั้น ในเวลา 14.00 น. นายกฯ และคณะ จะเดินทางไปยังถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้าการนำตัว 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะเคดามีออกจากภายในถ้ำ ว่าในพื้นที่จริงบรรยากาศเป็นอย่างไร และจะสอบถามถึงปริมาณระดับออกซิเจน รวมถึงให้กำลังเจ้าหน้าที่และญาติของเด็กทั้ง 13 คน เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับฟังจากรายงานของหน่วยงานต่างๆ และการรายงานของสื่อมวลชนเท่านั้น

หมายเหตุ : ภาพประกอบเป็นเหตุการณ์เมื่อ 29 มิ.ย.

ข่าวเกี่ยวข้อง :