ไม่พบผลการค้นหา
สีสันม็อบราษฎร63 ชุมนุมแบบเบิ้มๆ แน่นเต็ม 'อนุสาวรีย์ชัยฯ' ย้ำทุกคนเป็นแกนนำ ชูจุดยืนข้อเรียกร้อง 3 ประการ

ภายหลังเพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอกประกาศสถานที่ชุมนุมของมวลชนคณะราษฎร 2563 อย่างเป็นทางการในเวลา 15.00 น. โดยให้มวลชนร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จุดย่อยที่แยกอโศก และสถานที่สำคัญทั่วประเทศ โดยท่าทีของคณะราษฎร 2563 ยังคงย้ำจุดยืน 3 ข้อ คือ 1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม ต้องลาออก 2.เปิดประชุมรัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญและ 3.ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์

ผู้สื่อข่าววอยซ์ออนไลน์รายงานว่า โดยทันทีที่มวลชนทราบข่าวก็เริ่มทยอยเดินทางถึงพื้นที่บริเวณแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้ผู้ประท้วงส่วนหนึ่งยังคงยืนอยู่บริเวณสกายวอร์คของบีทีเอสสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนจะทยอยลงมาผิดพื้นผิวถนนภายในเวลาประมาณ 16.30 น.

แม้จะมีฝนตกลงมา แต่ผู้ชุมนุมยังคงจับจองพื้นที่บนท้องถนนและร่วมกันตะโกนถ้อยคำต่างๆ ทั้งวลีเพื่อการประท้วง ไปจนถึงการตระโกนบอกกันเพื่อให้เปิดทางให้รถพยาบาลหรือรถตำรวจที่ต้องการผ่านพื้นที่

ผู้ชุมนุมบางส่วนยังย้ำว่า การออกมาประท้วงครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องมีแกนนำเพราะทุกคนเป็นแกนนำได้ทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ได้แสดงความคิดเห็นอย่างเสรีม็อบ18ตุลาอนุสาวรีย์.jpgม็อบ18ตุลาอนุสาวรีย์.jpgม็อบ18ตุลาอนุสาวรีย์.jpgม็อบอนุสาวรีย์18ต.ค.63.jpg