ไม่พบผลการค้นหา
'ประวิตร' ฉุนถูกจี้ถามปม 'พล.ต.ท.สุรเชษฐ์' กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลั่นถึงคุยกันแค่ฐานะพี่น้อง ไม่ใช่ผู้ใต้บังคับบัญชา ย้ำคุยพรรคเองโหวตแก้ รธน.วาระ 3 ยันต้องเป็นไปตามคำวินิจฉัยศาล รธน.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธพูดคุยกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) โอนกลับเข้ารับราชการตำรวจ ว่า จะต้องไปพูดคุยเรื่องอะไร และมีเรื่องอะไรที่จะต้องพูดคุยกัน 

เมื่อถามย้ำว่าเรื่องการทำงาน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เรื่องทำงานก็ผ่านไปแล้วเป็นปี จะมาถามอะไรเช่นนี้

เมื่อถามว่าเพราะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เป็นน้อง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ก็เป็นน้อง การพูดคุยเป็นเรื่องธรรมดา จะไปคุยกันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้อยู่ใต้บังคับบัญชาแล้ว และแม้ว่าจะดูแลฝ่ายความมั่นคง แต่ก็ไม่ได้รับมอบหมายให้ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงไม่ได้เกี่ยวข้อง ก่อนย้อนถามอย่างมีอารมณ์ว่า ไม่รู้เรื่องเลยหรือจึงถามไปเรื่อย 

เมื่อถามย้ำว่าในฐานะที่ดูแลฝ่ายความมั่นคงก็จะต้องช่วยดูแลตำรวจด้วย พล.อ.ประวิตร ถามกลับอีกว่า ดูแลอย่างไร 

เมื่อถามอีกว่ามีการปรากฏภาพเข้าร่วมประชุมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นประธาน ก.ตร. พล.อ.ประวิตร ตอบอย่างมีอารมณ์ว่า ไม่เคยไป ไม่เคยไปเลย ไม่เคยไป พร้อมตำหนิว่าตั้งคำถามส่งเดช นึกอะไรได้ก็ถามไปเรื่อย


คุยพรรคเองโหวตแก้ รธน. วาระ 3

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงจุดยืนในการโหวตวาระ 3 ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ว่า ไม่รู้จะจุดยืนอย่างไร และจะไปรู้ได้อย่างไร เพราะเป็นเรื่องของรัฐสภา 

เมื่อถามย้ำว่าในฐานะพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า จะมาถามหัวหน้าพรรคคนเดียวไม่ได้ ต้องไปถามสมาชิกพรรคทุกคน ส่วนจะต้องมีการคุยกันในพรรคหรือไม่ เป็นเรื่องของตน ไม่ใช่เรื่องของสื่อ 

เมื่อถามว่า ถ้ามีการพูดคุยกันการลงมติจะได้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ว่าจะโหวตผ่าน หรือโหวตคว่ำ พลเอกประวิตร ระบุว่า แล้วแต่สื่อจะคิด 

ส่วนตัวไม่มีความคิดเลย ก็เป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญต้องการ คือถ้าสถาปนารัฐธรรมนูญใหม่ ก็ต้องไปโหวต ไปทำประชามติก่อน แต่ว่าในเรื่องของการดำเนินการ ถ้าไม่ทำรัฐธรรมนูญทั้งฉบับก็ไม่เป็นไร


กลุ่มบางกลอยจบปัญหา

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกลุ่มเครือข่าว #Saveบางกลอย และ พีมูฟ ที่ปักหลักชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล ยืนยันได้ข้อสรุป และจะเดินทางกลับในวันพรุ่งนี้ (16 มี.ค.)

ส่วนกลุ่มที่เรียกว่า "เดินทะลุฟ้า" ที่ยังปักหลักสร้างหมู่บ้านอยู่ พล.อ.ประวิตร ถามกลับว่า "เดินทะลุไปไหน ผมจะไปรู้หรือ" ส่วนจะตั้งหมู่บ้านก็ตั้งไป"