ไม่พบผลการค้นหา
นักเขียนทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ ร่วมรับรางวัลมติชนอวอร์ด ปีที่ 2 โดยในปีนี้มีการเพิ่มประเภทรางวัลเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ ซึ่งผลงานเรื่อง "ทรงจำ" บทประพันธ์ของ นทธี ศศิวิมล สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ
นักเขียนทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ ร่วมรับรางวัลมติชนอวอร์ด ปีที่ 2  โดยในปีนี้มีการเพิ่มประเภทรางวัลเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ ซึ่งผลงานเรื่อง"ทรงจำ"บทประพันธ์ของ นทธี ศศิวิมล สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้สำเร็จ
 
 
รางวัลมติชนอวอร์ด ปีที่ 2  มีผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 13  ผลงาน จาก 13 นักเขียน โดยในปีนี้นอกจากมีรางวัลในประเภทเรื่องสั้นทั่วไป และกวีนิพนธ์แล้ว ยังเพิ่มรางวัลประเภทเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์  เพื่อเปิดมุมองใหม่ๆ ให้กับผู้อ่าน
 
 
โดยรางวัลชนะเลิศ ประเภทเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ ตกเป็นของผลงานเรื่อง "ทรงจำ" ประพันธ์โดย นางสาวนทธี ศศิวิมล คว้าเงินรางวัล  30,000  บาท ซึ่งเธอเข้าสู่วงการนักเขียนตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยเรื่องสั้นเรื่องแรกเริ่มจากการใช้เพื่อนๆ ในห้องเรียนเป็นตัวละคร  
 
 
นทธี ศศิวิมล ยังเคยได้รับรางวัลเรื่องสั้นยอดเยี่ยมนายอินทร์อวอร์ด , เรื่องสั้นยอดเยี่ยมสุภาว์ เทวกุล  และเรื่องสั้นยอดเยี่ยมอิวากิ นอกจาก "ทรงจำ"แล้ว ในประเภทเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ ยังมีรางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล คือ เรื่อง "The Echoes of  Silence เงียบงันกัมปนาท"ประพันธ์โดย  ธนเวศม์  สัญญานุจิต และ "เด็กพิเศษ" ประพันธ์โดย วรพล
 
 
ส่วนประเภทกวีนิพนธ์ รางวัลชนะเลิศ ตกเป็นของ บทกวี "บทอัศจรรย์" ประพันธ์โดย ชาลี ศิลปรัศมี  คว้าเงินรางวัล 30,000  บาท  
 
 
และในประเภทเรื่องสั้นทั่วไป รางวัลชนะเลิศ ตกเป็นของผลงานเรื่อง "เครื่องแบบใหม่" ประพันธ์โดย เจ้าของนามปากกา สองขา
 
 
โดยผลงานทุกเรื่องที่ได้รับรางวัล ได้ผ่านการตีพิมพ์ในมติชนสุดสัปดาห์ และสำหรับผู้ที่สนใจส่งเรื่องสั้นเข้าประกวด รางวัล มติชนอวอร์ด ปีที่ 3 สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายนนี้
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog