ไม่พบผลการค้นหา
การเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีธรรมเนียบปฎิบัติ 1 เรื่องที่รัฐมนตรีทุกคนต้องทำ นั่นคือการตรวจแถวและกองกำลังของทุกกองทัพ ซึ่งวันนี้(16 ส.ค.) นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมพิธีตรวจแถวกองบัญชาการกองทัพบก
การเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีธรรมเนียมปฎิบัติ 1 เรื่องที่รัฐมนตรีทุกคนต้องทำ นั่นคือการตรวจแถวและกองกำลังของทุกกองทัพ ซึ่งวันนี้(16 ส.ค.) นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมพิธีตรวจแถวกองบัญชาการกองทัพบก
 
 
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเดินทางตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพบก โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกให้การต้อนรับ พร้อมด้วยพิธีตรวจแถวทหารกองเกียรติยศและเยี่ยมชมพระบารมีปกเกล้า  และห้องแสดงอาวุธในอาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบก 
 
 
จากนั้นกองทัพบกได้แสดงสาธิตกำลังพลของหน่วยทหารทรหด และหน่วยรบทหารขนาดเล็กจากกองพลทหารราบที่ 9 ต่อด้วยการสาธิตของกองร้อยเฉพาะกิจช่วยเหลือประชาชนโดยกองพลที่ 1 รักษาพระองค์   ซึ่งกองร้อยดังกล่าวกองทัพบก  นำไปปฏิบัติภารกิจหลัก  3 รูปแบบ คือการป้องกันชายแดน การรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศและการช่วยเหลือประชาชน  การสาธิตยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยในกองทัพบก รวมทั้งชมการสาธิตของทหารสายฟ้า ชุดแพทย์เคลื่อนที่ และยุทโธปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย 
 
 
จากนั้นนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเข้ารับฟังบรรยายการสรุปการดำเนินงานของกองทัพบกและมอบนโยบายในการปฏิบัติงานให้กับกองทัพบก
 
 
การเดินทางตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพบกของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในวันนี้(16 ส.ค.)   ถือเป็นสถานที่แห่งที่สอง   ในการเดินสายตรวจเยี่ยมเหล่าทัพ หลังจากการตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพไทย  เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา  และในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับคณะผู้บังคับบัญชาของกองทัพบก ก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพอากาศในช่วงบ่ายเป็นลำดับต่อไป
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog