ไม่พบผลการค้นหา
วันแรก ของการเริ่มบังคับใช้ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการกำหนดลักษณะเครื่องแต่งกายและเครื่องหมายของผู้ขับขี่รถแท็กซี่
วันนี้ (26ก.ค.56) เป็นวันแรก ของการเริ่มบังคับใช้ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการกำหนดลักษณะเครื่องแต่งกายและเครื่องหมายของผู้ขับขี่รถแท็กซี่  จากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าววอยซ์ทีวี  พบว่าผู้ขับขี่แท็กซี่ส่วนใหญ่ ไม่ทราบว่ามีข้อกำหนดนี้  
 
 
26  กรกฎาคม  เป็นวันเริ่มต้นการบังคับใช้ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เรื่องการกำหนดลักษณะเครื่องแต่งกายและเครื่องหมายของผู้ขับขี่รถแท็กซี่  
 
 
ทีมข่าววอยซ์ทีวีลงพื้นที่สำรวจการแต่งกายของผู้ขับขี่รถแท็กซี่  ย่านอารีย์  และถนนวิภาวดีรังสิต พบว่าผู้ขับขี่รถแท็กซี่ส่วนใหญ่แต่งกายค่อนข้างสุภาพ แต่ไม่ได้สอดชายเสื้อในกางเกง ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อกำหนดตามประกาศฉบับนี้
 
 
โดยในวันนี้ (26ก.ค.56) ตำรวจ สถานีตำรวจวิภาวดี ที่ตั้งด่านตรวจจับผู้กระทำผิดกฎจราจร ถือโอกาสนี้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่โดยสาร  แต่งกายให้สุภาพ  เป็นไปตามประกาศของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 
 
นายชาตรี เรืองศรี คนขับแท็กซี่  เปิดเผยด้วยความภาคภูมิใจว่า แต่งกายลักษณะนี้ทุกวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร
 
 
ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เรื่องการกำหนดลักษณะเครื่องแต่งกายและเครื่องหมายของผู้ขับขี่รถแท็กซี่  เป็นการกำหนดให้ ในขณะขับรถแท็กซี่ ผู้ขับขี่ต้องแต่งกายให้สะอาด สุภาพเรียบร้อยและรัดกุม คือ  ต้องสวมใส่เสื้อเชิ้ตคอตั้งหรือคอพับ ไม่มีลวดลาย , กางเกงขายาวไม่มีลวดลาย , รองเท้าหุ้มข้อ พร้อมติดเครื่องหมาย ชื่อและนามสกุลให้ชัดเจนด้วย แต่ประกาศฉบับนี้ ไม่มีบทลงโทษแนบท้ายแต่อย่างใด
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog