ไม่พบผลการค้นหา
กลุ่ม “เราอยากให้มักกะสันเป็นสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์” จัดกิจกรรมรณรงค์ "ร้องแทนต้นไม้ รวมใจเพื่อมักกะสัน" พร้อมยื่นรายชื่อผู้สนับสนุนแนวคิดเพิ่มพื้นที่สีเขียวในมักกะสัน
กลุ่ม "เราอยากให้มักกะสันเป็นสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์"  จัดกิจกรรมรณรงค์ "ร้องแทนต้นไม้ รวมใจเพื่อมักกะสัน" พร้อมยื่นรายชื่อผู้สนับสนุนแนวคิดดังกล่าว 2 หมื่นรายชื่อ ให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ช่วยผลักดันให้พื้นที่มักกะสัน  เป็นพื้นที่สีเขียว
 
 
กิจกรรมรณรงค์ "ร้องแทนต้นไม้ รวมใจเพื่อมักกะสัน"  ของกลุ่ม "เราอยากให้มักกะสันเป็นสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์"  เป็นการเสนอแนวคิดให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่มักกะสันกว่า 500 ไร่ เพื่อให้พัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สีเขียว แทนโครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ เพราะเห็นว่า เป็นโครงการ ที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ไม่ได้ดูแลคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพ
 
 
กลุ่ม "เราอยากให้มักกะสันเป็นสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์" มีการตั้งแฟนเพจในเฟซบุ๊ก มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 2 หมื่นคน หลังการรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมใช้งบประมาณ 2 แสนล้านบาท ทำโครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ โดยภายในโครงการจะสร้างศูนย์วัฒนธรรม พื้นที่สีเขียว สำนักงาน และโซนสำหรับจัดงานแสดงสินค้า เพื่อสร้างรายได้ให้การรถไฟ 
 
 
และเพื่อแสดงจุดยืนของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์  วันนี้กลุ่ม "เราอยากให้มักกะสันเป็นสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์"  จึงยื่นเอกสารการรวบรวมรายชื่อ 2 หมื่นรายชื่อให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ช่วยผลักดันพื้นที่มักกะสัน ตามนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว  และร่วมกับศิลปินนักร้อง จัดฟรีคอนเสิร์ต "ร้องแทนต้นไม้ - รวมใจเพื่อมักกะสัน" เพื่อรณรงค์ผลักดันให้พื้นที่มักกะสันเป็นสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ โดยกิจกรรมจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงเวลา  21.00 น. ที่ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog