เเม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ เข้าพบขอคำชี้แนะผู้นำศาสนาอิสลาม ขณะที่ประธานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี แนะไม่ควรโยงเหตุรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้น เกี่ยวโยงกับการเจรจาแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบ
คุณ เขมินท์ เกื้อกูล ผู้สื่อข่าววีรีพอร์ตจากจังหวัดปัตตานี รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ ตำบล รูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พลโท สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ พร้อมด้วย พลโท อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาคที่4 และคณะได้เดินทางเยี่ยมคารวะ นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลาม จังหวัดปัตตานี ในโอกาสที่ พลโท สกล รับตำแหน่งหน้าที่เป็นแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่
พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมพูดคุยและขอคำชี้แนะต่อการแก้ไขปัญหาความไม่สงบตามแนวทางของผู้นำศาสนาอิสลาม ซึ่ง นายแวดือราแม ประธานคณะกรรมการอิสลาม จังหวัดปัตตานี ได้ขอให้ พลโท สกล แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ยึดหลักนโยบายของอดีตแม่ทัพภาคที่4 มาสานต่อ โดยเฉพาะในเรื่องของการแก้ไขปัญหาที่ยึดหลักการใช้สันติวิธี รวมทั้งการให้ผู้นำศาสนาต่างๆ เข้าไปมีส่วนร่วมให้มากขึ้นและอยากให้ทุกฝ่ายไม่มีความขัดแย้งในด้านความคิด รวมทั้งอยากให้มีมาตรการช่วยยุติเหตุการณ์ความรุนแรงที่ยังคงเกิดขึ้นแบบรายวันนั้นได้ยุติลงโดยเร็วด้วย
ส่วนเหตุการณ์ความรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้นเป็นรายวันกับเจ้าหน้าที่รวมทั้งบุคคลต่างๆ ใน จังหวัดชายแดนภาคใต้ขณะนี้ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จังหวัดปัตตานี ระบุว่าไม่อยากให้มีการเกี่ยวโยงเหตุการณ์ความรุนแรงจะมีผลมาจากการเจรจาพูดคุยระหว่างตัวแทนรัฐบาลไทยกับแกนนำกลุ่ม บีอาร์เอ็น และกลุ่มพูโล เพราะที่ผ่านมาเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวก็เกิดขึ้นเป็นรายวันซึ่งอาจจะมีทั้งที่เกิดจากความแค้นส่วนตัว ตลอดจนจากการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ จึงไม่อยากให้นำเรื่องราวต่างๆ นั้นมารวมกัน