ไม่พบผลการค้นหา
ผู้พิพากษายะลายิงตัวเอง หลังลงจากบัลลังก์ พิจารณาคดีความมั่นคง อาการสาหัส

ผู้สื่อข่าวยะลา รายงานว่า เมื่อเวลา 12.50 น. ร.ต.อ.อิสระพันธ์ สุรทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลจังหวัดยะลา ว่า มีเหตุใช้อาวุธ บริเวณห้องบัลลังก์ชั้น 3 ศาลจังหวัดยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินอารง ผกก.และ กำลังตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลได้กันพื้นที่ และไม่อนุญาตผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเด็ดขาด ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา

จากการสอบสวน ทราบว่า วันนี้ (4 ต.ค.) ผู้บาดเจ็บได้ขึ้นบัลลังก์พิพากษา คดีความมั่นคง มีผู้ต้องหา 5 คน แต่ยังไม่ทราบในรายละเอียดว่า เป็นคดีใด ผลการพิพากษาคดี ศาลยกฟ้อง หลังจากพิพากษาแล้ว ผู้บาดเจ็บได้ลงจากบัลลังก์ และได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ประจำตัว จ่อยิงหน้าอกด้านซ้าย จำนวน 1 นัด หลังเกิดเหตุ จนท.รีบนำส่ง รพ.ทันที

การตรวจสอบในรายละเอียด พบว่า ผู้บาดเจ็บยิงเข้าบริเวณหน้าอกด้านซ้าย กระสุนทะลุม้าม ทำให้ม้ามฉีกขาด แต่ยังไม่ผ่าตัด ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด หากพบว่า มีอาการปวดท้อง หน้าซีดลง อาจเกิดจากเลือดไหลไม่หยุด อาจต้องมีการพิจารณาจะผ่าตัดหรือไม่อย่างไรอีกครั้ง ขณะนี้ต้องนอนรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนักหรือห้องไอซียู