เมืองต้นกำเนิดหนังสือการ์ตูนยอดฮิตในญี่ปุ่นจัดปาร์ตี้เก๋ ให้หนุ่มสาวขี้อายสวมหน้ากากตัวละครต่างๆพบปะพูดคุยกัน พอจบงาน จับคู่ได้ 7 คู่จากทั้งหมด 15 คู่
เมื่อวันศุกร์ หอการค้าของเมืองวาชิโนะมิยะ ซึ่งอยู่ทางเหนือของกรุงโตเกียว ได้จัดปาร์ตี้นัดบอด เปิดโอกาสให้บรรดาแฟนหนังสือการ์ตูน "ลักกี้สตาร์" ที่มีผู้ชาย 15 คนกับผู้หญิงในจำนวนเท่ากัน สวมหน้ากากตัวการ์ตูนที่แต่ละคนชื่นชอบ เช่น โดราเอมอน มิกกี้เมาส์ และอื่นๆ มาเจรจาพาทีกัน
"ฉันรู้สึกสะดวกใจขึ้นเยอะที่จะคุย" สาววัย 27 ซึ่งสวมหน้ากากกระต่าย บอก "ถ้าไม่ใส่หน้ากาก ฉันคงไม่กล้า มันเขินน่ะ"
งานนี้จัดขึ้นเพื่อดึงดูดบรรดาหนุ่มสาวที่ชื่นชอบในการแต่งตัวชุดคอสเพลย์โดยเฉพาะ คนเหล่านี้หลงใหลในการอ่านหนังสือการ์ตูน หรือมังงะ และชื่นชอบในการดูหนังการ์ตูน อานิเมะ
เมืองแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ชุมนุมของแฟนการ์ตูน "ลักกี้สตาร์" ตั้งแต่ปี 2550 ในแต่ละปี มีหนุ่มสาวไปนมัสการยังศาลเจ้าของเมืองนับแสนคน
ชินจิ มัตสุโมโตะ หนึ่งในคณะผู้จัดงาน บอกว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ลักกี้สตาร์ได้ทำเงินให้เมืองวาชิโนะมิยะถึง 100 ล้านเยน หรือราว 36.6 ล้านบาท "เราโชคดีมากที่แฟนการ์ตูนพากันมายังเมืองของเรา เราอยากให้พวกเขามีความสุข"
ในงานเมื่อวันศุกร์ มีหนุ่มสาว 7 คู่คุยกันถูกใจถูกคอ ถือว่าประสบความสำเร็จในการจับคู่ 50%
หนุ่มอายุ 33 ปี ซึ่งสวมหน้ากากจอมโจรจากหนังทีวีเมื่อทศวรรษ 1970 ได้ปิ๊งกับสาวอายุ 26 ปี ซึ่งสวมหน้ากากมิกกี้เมาส์ ทั้งสองได้ถอดหน้ากากออก แล้วส่งยิ้มให้กัน
"ใจฉันเต้นแรงตอนที่ถอดหน้ากากออก" สาวมิกกี้เมาส์ พูด
เมื่อถามฝ่ายหนุ่มว่า จะคบหาสาวมิกกี้เมาส์ต่อไปหรือเปล่า เขาตอบ "คงงั้นมั้ง" พลางหันไปมองฝ่ายสาว "ผมเขินจังเลย นี่ยังไม่อยากเชื่อเลยว่าเป็นเรื่องจริง"
คาดว่า บางคู่จะนัดออกเดทกันต่อไปอีก
Source : AFP