กระสวยอวกาศแอตแลนติส ถูกเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์อวกาศเคนเนดี้ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า การเคลื่อนย้ายดังกล่าว อาจใช้เวลาเป็นวัน เนื่องจากน้ำหนักของกระสวยอวกาศที่มีมากถึง 73,800 กิโลกรัม
กระสวยอวกาศแอตแลนติส ถูกเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์อวกาศเคนเนดี้ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า การเคลื่อนย้ายดังกล่าว อาจใช้เวลาเป็นวัน เนื่องจากน้ำหนักของกระสวยอวกาศที่มีมากถึง 73,800 กิโลกรัม
ชาวอเมริกันจำนวนมาก ออกมาเก็บภาพกระสวยอวกาศแอตแลนติส ที่กำลังอยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์อวกาศเคนเนดี้ ในมลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาเอาไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งกระสวยอวกาศดังกล่าว ปฏิบัติภารกิจด้านการขนส่งทางอวกาศมานานเกือบ 30 ปี ก่อนที่จะถูกปลดประจำการเมื่อปีที่ผ่านมา
โดยการเคลื่อนย้ายดังกล่าว ใช้รถขนาดใหญ่ซึ่งมี 76 ล้อ พร้อมกับคนงานอีกกว่า 200 คน ที่รับผิดชอบการเคลื่อนย้ายในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในคนงานให้สัมภาษณ์ว่า การเคลื่อนย้ายดังกล่าว อาจใช้เวลานานเป็นวัน เนื่องจากน้ำหนักของกระสวยอวกาศ ที่มีมากถึง 73,800 กิโลกรัม
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำพลาสติกมาหุ้มกระสวยอวกาศแอตแลนติสเอาไว้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ระหว่างที่มีการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ ที่จะเป็นที่อยู่ของกระสวยอวกาศแอตแลนติส โดยการก่อสร้างดังกล่าว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฏาคมปีหน้า ซึ่งงบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,000 ล้านบาท และจะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม โดยเก็บค่าเข้าชม 90 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,700 บาท
ทั้งนี้ กระสวยอวกาศแอตแลนติส ปฏิบัติภารกิจด้านการขนส่งทางอวกาศให้แก่องค์การนาซา มาตั้งแต่ปี 2528 โดยขึ้นบินทั้งหมด 33 เที่ยว ก่อนที่จะถูกองค์การนาซาปลดประจำการเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา