ไม่พบผลการค้นหา
คู่รักนักศึกษาชาวมาเลเซีย ท้าทายกลุ่มอนุรักษ์นิยมในสิงคโปร์ และมาเลเซีย ด้วยการโพสต์ภาพโป๊เปลือยของพวกเขาลงบนเว็บบล็อกอย่างโจ่งแจ้ง จนก่อให้เกิดกระแสการประท้วงไปทั่วทั้งสองประเทศ

คู่รักนักศึกษาชาวมาเลเซีย ท้าทายกลุ่มอนุรักษ์นิยมในสิงคโปร์ และมาเลเซีย ด้วยการโพสต์ภาพโป๊เปลือยของพวกเขาลงบนเว็บบล็อกอย่างโจ่งแจ้ง จนก่อให้เกิดกระแสการประท้วงไปทั่วทั้งสองประเทศ

 
อัลวิน ถัง นักศึกษาคณะนิติศาสตร์วัย 24 ปีของมหาวิทยาลัยเนชั่นแนล ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ สิงคโปร์ หรือเอ็นยูเอส และวิเวียน ลี แฟนสาวชาวมาเลเซีย วัย 23 ปี ได้รับการโจมตีอย่างหนักจากนักวิจารณ์ในสิงคโปร์ และมาเลเซีย หลังจากทั้งคู่นำภาพนิ่ง และวิดีโอโป๊เปลือย รวมถึงภาพการมีเพศสัมพันธ์ของพวกเขาออกเผยแพร่ผ่านเว็บบล็อกส่วนตัว โดยทั้งคู่อ้างว่า การกระทำดังกล่าวไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจากเป็นกิจกรรมตามธรรมชาติของมนุษย์
 
อย่างไรก็ตาม กระแสกดดันทางสังคม เนื่องจากความไม่พอใจต่อการกระทำของทั้งคู่ ส่งผลให้มหาวิทยาลัยเอ็นยูเอส ออกมายืนยันว่า นายถังจะถูกเรียกตัวเข้าสอบสวนทางวินัย ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์ ระบุว่า รัฐบาลสิงคโปร์มองเรื่องนี้อย่างจริงจัง และถือว่าบล็อกดังกล่าวเป็นสิ่งที่สังคมไม่สามารถยอมรับได้ โดยทั้งรัฐบาลสิงคโปร์ และมาเลเซียจะร่วมกันสืบสวนหาข้อเท็จจริงเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน
 
ทั้งนี้ สื่อลามกอนาจารถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายในสิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยแม้แต่นิตยสารผู้ชายอย่างเพลย์บอย และเพนต์เฮาส์ ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ตีพิมพ์เผยแพร่ในประเทศดังกล่าว
 
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด คู่รักนักศึกษาชาวมาเลเซียผู้อื้อฉาวได้ตัดสินใจปิดบล็อกซึ่งเป็นต้นตอของการประท้วงครั้งนี้แล้ว เนื่องจากได้รับการร้องขอจากครอบครัว แต่ภาพและวิดีโอของพวกเขา ยังคงได้รับการเผยแพร่อย่างต่อเนื่องผ่านเว็บไซต์อื่นๆบนอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ประชาชนบนโลกออนไลน์ทั้งในสิงคโปร์ และมาเลเซีย ออกมาเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยต้นสังกัดของนายถัง ยกเลิกการให้ทุนการศึกษาแก่เขา และไล่คู่รักคู่นี้ออกจากการเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยโดยทันที
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog