ค่ายภาพยนตร์เตรียมสร้าง Terminator ภาคใหม่ แม้ภาคล่าสุด Terminator: Genisys จะไม่ทำเงิน โดยวางกำหนดฉายไว้กลางปี 2019
ค่ายพาราเมานต์ ร่วมกับสกายแดนซ์ มีเดีย ประกาศเตรียมสร้างภาพยนตร์ Terminator หรือ แฟรนไชส์ 'คนเหล็ก' ภาคที่หก โดยมีอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ และลินดา แฮมิลตัน สองนักแสดงจากเวอร์ชันดั้งเดิมกลับมารับบทนำ ซึ่งผู้สร้างหวังว่าจะประสบความสำเร็จกว่าภาคที่แล้ว Terminator: Genisys ที่เข้าฉายเมื่อปี 2015 ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จทั้งเสียงวิจารณ์และรายได้
มีรายงานว่า Terminator ภาคใหม่นี้จะเดินเรื่องต่อจาก 2 ภาคแรก The Terminator และ Terminator 2: Judgement Day ซึ่งเข้าฉายเมื่อปี 1984 และ 1991 และเป็น 2 ภาคที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน อย่างไรก็ตาม คาเมรอนจะไม่กลับมากำกับในภาคใหม่ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสร้างแฟรนไชส์อวาตาร์ ทำให้ผู้กำกับ ทิม มิลเลอร์ จาก Deadpool รับหน้าที่ดังกล่าวไป โดยคาเมรอนจะดูแลโปรเจกต์ในฐานะผู้อำนวยการสร้างเท่านั้น
แม้จะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องออกมามากนัก แต่มีรายงานว่าตัวละครเอกในภาคนี้อาจเป็นตัวละครหญิงวัย 18 ปี เพื่อช่วยให้มีตัวละครรุ่นใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมา แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่อาจมารับบทสำคัญนี้
Terminator ภาคใหม่มีกำหนดถ่ายทำเดือนมีนาคมปีหน้า และมีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 26 กรกฎาคม 2019
[เครดิตภาพจาก AFP]