กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ถูกเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Godzilla : King of the Monster คาดเป็นผลดีเพราะจะทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 2,000 ตำแหน่ง และทำให้เมืองกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
เว็บไซต์บีบีซี รายงานว่า ส่วนหนึ่งของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ถูกเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Godzilla : King of the Monster โดย มิเกล แองเจิล แมนเซลา นายกเทศมนตรีเม็กซิโก ซิตี้ การได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำถือว่าเป็นโอกาสดี เพราะจะทำให้มีการจ้างงานราว 2,000 ตำแหน่ง และสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท้องถิ่นอีกด้วย
ด้านอเล็กซ์ การ์เซีย โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ กล่าวว่า การเลือกกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เป็นสถานที่ถ่ายทำจะไม่ใช่แค่การกระตุ้นเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังสร้างความสนใจให้กับทั่วโลกได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งนายกเทศมนตรีเมืองก็หวังว่า ทีมงานถ่ายทำจะสร้างผลกระทบในด้านบวกเหมือนกับที่ภาพยนตร์ James Bond ภาค Spectre เคยทำไว้
โดยฉากแรกที่ถ่ายทำคืองานพาเหรดวันแห่งความตาย (Day of Dead) ที่บริเวณจตุรัสโซกาโล โดยที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ช่วยออกแบบและจัดการให้ออกมาเหมือนงานจริงๆ และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่สุด ซึ่งสื่อของเม็กซิโกได้ทำแผนที่เตือนประชาชนให้ระวังเนื่องจากมีบางจุดของเมืองกำลังถ่ายทำและอาจมีการปิดการจราจร
ภาพยนตร์เรื่องก็อตซิลลา เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ภาคต่อที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่บอกเล่าเรื่องราวการสู้รบของสัตว์ประหลาดในตำนาน ที่เคยมีมาแล้วใน Godzilla เมื่อปี 2557