ไม่พบผลการค้นหา
'นิพนธ์' รักษาการรองหัวหน้า ปชป. ปลุกสมาชิกพรรคภาคใต้ระหว่างลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมนครศรีธรรมราช ย้ำสมาชิกสู้วิกฤต ภายใต้แนวคิด 'ประชาธิปัตย์ใต้รวมใจ' ให้ความสำคัญสมาชิกพรรค เป็นรากลึก ยึดมั่นให้เราฝ่าวิกฤติได้

วันนี้ (4 ธ.ค.2564) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและรักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ดูแลภาคใต้ ได้เดินทางไปเป็นประธานการสัมมนา 'ประชาธิปัตย์ใต้รวมใจ สร้างเศรษฐกิจใต้มั่นคง' ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 ธันวาคมนี้ ที่โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 

นิพนธ์กล่าวเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ทุกคนมีความเหนียวแน่น ไม่ว่าเราจะมีสถานการณ์เกิดขึ้นอย่างไร

"แต่ความเป็นสมาชิกพรรค เป็นสิ่งที่เป็นรากลึก ยึดมั่นให้พรรคประชาธิปัตย์ สามารถฝ่าวิกฤติมาได้ในหลายวิกฤติที่ผ่านมา" นิพนธ์กล่าว

การสัมมนาดังกล่าวมี ชินวรณ์ บุญยเกียรติ, ชัยชนะ เดชเดโช, พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล, เดชอิสม์ ขาวทอง ส.ส. จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยประธานสาขาพรรค ตัวแทนพรรค สมาชิกพรรคภาคใต้ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ นิพนธ์ยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น จำนวน 150 ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช, ชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องที่ และประชาชน ให้การต้อนรับ 

ซึ่งภาพรวมสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ 13 อำเภอ 48 ตำบล 313 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 17,978 ครัวเรือน ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว

นิพนธ์กล่าวว่า การลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อาสาสมัคร มูลนิธิ จิตอาสา ที่ให้ความร่วมไม้ร่วมมือกันในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัย จะเห็นได้ว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชได้มีการเตรียมแผนเผชิญเหตุไว้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ด้วยการเตรียมความพร้อมบุคลากร อุปกรณ์เครื่องจักรกลสาธารณภัย ในระหว่างเกิดเหตุ 

สำหรับแนวโน้คาดการณ์ ว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง หากมีฝนตกหนักจะส่งผลกระทบต่อระดับน้ำในคลองธรรมชาติ และมีแนวโน้มอาจจะล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ตลอดจนเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ 

"โดยได้สั่งการให้ออกสำรวจตรวจสอบแม่น้ำ ลำคลอง ทางน้ำไหลได้โดยสะดวก ทำที่ให้น้ำอยู่ ทำทางให้น้ำไหล และสำรวจสถานที่รองรับน้ำ จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำออกสู่ทะเลให้รวดเร็วและมากที่สุดเท่าที่จะทำได้" นิพนธ์กล่าว

นอกจากนี้ นิพนธ์ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์อุทกภัยเป็นอันดับแรก

"ส่วนขั้นต่อไปทางจังหวัดจะได้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งสำรวจความเสียหาย ทั้งด้านที่อยู่อาศัย ที่ทำมาหากิน เพื่อเยียวยาฟื้นฟูตามระเบียบของทางราชการต่อไป" นิพนธ์กล่าว