ไม่พบผลการค้นหา
ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ตัดสินประหารชีวิตนายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านในคดีกระทำชำเรา และฆาตกรรมน้องสโนว์ นักเรียนหญิงวัย 18 ปี พร้อมให้จำเลยชดใช้เป็นเงินอีก 2.3 ล้านบาท

ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ตัดสินประหารชีวิตนายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านในคดีกระทำชำเรา และฆาตกรรมน้องสโนว์ นักเรียนหญิงวัย 18 ปี พร้อมให้จำเลยชดใช้เป็นเงินอีก 2.3 ล้านบาท

วันที่ 30 มีนาคม ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ อ่านคำตัดสินคดีที่นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ตำบลดงลิง ผู้ต้องหาในคดีข่มขืนกระทำชำเรา และใช้กำลังประทุษร้าย นางสาวฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี หรือน้องสโนว์ นักเรียนชั้น ม. 6 จนถึงแก่ความตาย โดยเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 ทางอัยการจังหวัดได้ตรวจสำนวนและส่งฟ้องศาลไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 ใช้เวลาในการสืบพยานฝ่ายโจทก์ และฝ่ายจำเลย รวมถึงทำการพิจารณาคดีนานเกือบ 10 เดือน จนถึงวันนี้ (30 มี.ค.) ผู้พิพากษาได้พิจารณาคดีนี้ โดยมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิตนายกฤติเดช ระเวงวรรณ จำเลย และให้ชดใช้ค่าสินไหม 2,390,000 บาท 

สำหรับคดีนี้ได้รับการเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้า น้องสโนว์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนตามปกติ จนในช่วงเย็น เวลากลับบ้านถึงที่เกิดเหตุถูกค้นร้ายสะกดรอยขี่จักรยานยนต์ประกบและใช้เท้าถีบ โดยคนร้ายพยามจะข่มขืนแต่ น้องสโนว์ ขัดขืนและได้กัดและบีบลูกอัณฑะ จนสามารถหลีกหนีการข่มขืนได้แต่เนื่องจากถูกทำร้ายมีอาการสาหัสจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จนเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมตั้งข้อหาฉกรรจ์ “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยได้ส่งสำนวนถึงอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2559 ซึ่งอัยการจังหวัดได้ตั้งองค์คณะขึ้นมาพิจารณาคดี 1 เดือน แล้วส่งฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 และศาลได้รับเป็นคดีดำที่ 2112/2559 และทำการสืบพยานโจทก์รวม 40 ปากพร้อมพยานเอกสาร ในเดือนพฤศจิกายน 2559 และ ทำการสืบพยานจำเลย 11 ปาก ในช่วงเดือนธันวาคม 2559 และนัดฟังการคำตัดสินคดี ในวันนี้ (30 มี.ค.)

 

Source : JS100

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog