ไม่พบผลการค้นหา
อาร์เอส เปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX อย่างเป็นทางการ 1,590 บาทต่อกล่อง รองรับการเพิ่มคอนเทนท์ให้หลากหลาย ตั้งเป้ายอดขายช่วงแรกไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่อง หรือประมาณ 800 ล้านบาท

อาร์เอส เปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX อย่างเป็นทางการ 1,590 บาทต่อกล่อง  รองรับการเพิ่มคอนเทนท์ให้หลากหลาย  ตั้งเป้ายอดขายช่วงแรกไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่อง หรือประมาณ 800 ล้านบาท

 
นายสุรชัย  เชษฐโชติศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) แถลงข่าวเปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX อย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยกล่องรับสัญญาณ SUNBOX สามารถรองรับทีวีดาวเทียมได้ถึง 200 ช่องในระบบ C Band และอีก 80 ช่อง ในระบบ KU Band  ตั้งเป้ายอดขายในช่วงแรกระหว่างเดือนกันยายน-ตุลาคม 2555 ไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่อง หรือคิดเป็นรายได้ประมาณ 800 ล้านบาท และคาดว่าจนจบฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลลาลีก้า ของสเปน ระหว่างปี 2555-2559 บริษัทจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท โดยในการแข่งขันฤดูกาลแรกระหว่างเดือนสิงหาคม 2555- สิงหาคม 2556 คาดว่าจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้น 2.5-3 แสนราย 
 
นอกจากนี้ยังร่วมกับบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน) หรือดีแทค จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ดูฟรี!โทรฟรี!เน็ตฟรี! สำหรับลูกค้าดีแทคที่ซื้อกล่อง SUNBOX มูลค่า 1,590 บาทภายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ สามารถโทรและเล่นเน็ตฟรีมูลค่า 1,590 บาท  ส่วนลูกค้าที่มีกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมอยู่แล้วและสามารถเข้ารหัสได้หากต้องการชมฟุตบอลลาลีก้า ก็สามารถสมัครสมาชิก 1,200 บาทต่อปี โดยไม่ต้องซื้อกล่องใหม่  และยังสามารถชมฟุตบอลโลกในอีก 2 ปีข้างหน้าได้อีกด้วย
 
นายสุรชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกกว่า อาร์เอสวางแผนการลงทุนในธุรกิจทีวีดาวเทียมในระยะยาว การเปิดตัวกล่อง SUNBOX ไม่ใช่การเสริมคอนเทนท์ในช่วงสั้นๆ แต่รองรับการแข่งขันในอนาคต  โดยเชื่อว่าธุรกิจทีวีดาวเทียมจะมีการแข่งขันด้านคอนเทนท์สูงขึ้น ในขณะที่กลยุทธ์การแข่งขันด้านราคาจะลดความสำคัญลง นอกจากนี้ยังคาดว่าในอนาคตผู้บริโภคจะหันมาใช้จานดาวเทียมเพิ่มมากขึ้น ทั้งกลุ่มที่ใช้ เสาอากาศแบบเดิม และกลุ่มที่ใช้จานดาวเทียมอยู่แล้ว และต้องการเพิ่มจุดในการรับสัญญาณ 
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog