ไม่พบผลการค้นหา
กล่องพัสดุที่บรรจุปืนปากกา ที่ถูกตีกลับทางไปรษณีย์ กลายเป็นต้นเรื่องที่ทำตำรวจบึงกาฬ สามารถจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ผลิตและจำหน่ายปืนปากกาผ่านทางเฟซบุ๊กได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

กล่องพัสดุที่บรรจุปืนปากกา ที่ถูกตีกลับทางไปรษณีย์ กลายเป็นต้นเรื่องที่ทำตำรวจบึงกาฬ สามารถจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ผลิตและจำหน่ายปืนปากกาผ่านทางเฟซบุ๊กได้พร้อมของกลางจำนวนมาก 
    
ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองบึงกาฬ พร้อมทหารรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่  ร่วมกันจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี  ผู้ผลิตและจำหน่ายปืนปากกาผ่านทางเฟซบุ๊กในราคากระบอกละ 500 - 600 บาทหรือมากกว่านั้น  ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกปืน โดยผู้ต้องการยอมรับใช้ช่องทางจัดส่งทางไปรษณีย์ให้กับลูกค้าทั่วประเทศ   

การจับกุมครั้งนี้ เริ่มต้นจากเจ้าของร้าน เจ.อา ในจังหวัดบึงกาฬ ได้รับกล่องพัสดุไปรษณีย์ตีกลับจากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ พบเป็นปืนกล่องห่อด้วยกระดาษฟอร์ย  เมื่อไปสอบถามที่ไปรษณีย์จังหวัดบึงกาฬ ยังพบว่ามีพัสดุเหลืออีก 1 กล่อง  ทั้งๆที่ เขาซึ่งเป็นเจ้าของที่อยู่ตามกล่องพัสดุไม่ใช่ผู้จัดส่ง  

เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามผู้รับที่มีหมายเลขโทรศัพท์หน้ากล่องพัสดุ จึงทราบว่าเป็นการสั่งซื้อปืนปากกา  จึงแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของไปรษณีย์จังหวัดบึงกาฬ  จากการตรวจสอบเพิ่มเติมตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนเป็นผู้จัดส่งพัสดุดังกล่าว 

เมื่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก พบอุปกรณ์ทำปืนปากกาจำนวนมาก พร้อมลูกกระสุนปืน นอกจากนี้ยังพบใบกระท่อม น้ำโค้ก ยาแก้ไอที่ใช้ผสมทำเครื่องดื่มชูกำลัง 4 คูณ 100 และต้นกระท่อมที่ปลูกไว้บ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ 

ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา  ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ มีหรือจำหน่ายซึ่งอาวุธปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน , มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ผลิตและมียาเสพติด ให้โทษประเภท 5 ( พืชกระท่อม ) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป
 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog