ไม่พบผลการค้นหา
'ดอน' แสดงความเสียใจ 'ถนัด คอมันตร์' ถึงแก่อสัญกรรม อย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 102 ปี

'ดอน' แสดงความเสียใจ 'ถนัด คอมันตร์' ถึงแก่อสัญกรรม  อย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 102 ปี

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ได้ทราบข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของ พันเอก(พิเศษ) ดร.ถนัด คอมันตร์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ด้วยความเสียใจยิ่ง


พันเอก (พิเศษ) ถนัด คอมันตร์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 102 ปี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 3 มี.ค. 59)

ประวัติทางการเมือง พันเอกพิเศษ ถนัด คอมันตร์ เข้าสู่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังเหตุการณ์นองเลือด 6 ตุลาฯ 2519 เคยดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ดำรงตำแหน่งอย่างยาวนาน ในรัฐบาลจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ถึงรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร และยังเป็นผู้ริเริ่มให้มีการก่อตั้งอาเซียน หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะนั้น 

ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่บ้าน ถนนเพชรบุรี มีพิธีน้ำหลวงอาบศพ วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม เวลา 15.00น. อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ 7 วัน  

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog