ไม่พบผลการค้นหา
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ 'บุ้ง เนติพร' ยืนยันไม่ต้องการให้เกิดความสูญเสียในทุกกรณี

วันที่ 15 พ.ค. 256 ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยต่อกรณี การเสียชีวิตของ เนติพร เสน่ห์สังคม ว่า เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจต่อการสูญเสีย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ซึ่งรัฐบาลไม่ต้องการให้เหตุการณ์แห่งการสูญเสียเช่นนี้เกิดขึ้นไม่ว่ากับใครหรือสาเหตุใด

นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานว่ากระทรวงยุติธรรมกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง สาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งรัฐบาลมีหน้าที่ให้ความเป็นธรรมตามกระบวนการยุติธรรม และกระทรวงยุติธรรมจะแถลงข้อเท็จจริงเมื่อได้ข้อสรุป


ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสียชีวิตของ เนติพร หรือ บุ้ง ว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจการสูญเสียเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว ตนมั่นใจว่า เราจะให้ความเป็นธรรม และสั่งการไปยัง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้มีการสืบสวนสอบสวนรายละเอียดของการเสียชีวิต โดยใช้นิติวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าเกิดอะไรขึ้น และ 11.00 น. กรมราชทัณฑ์จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

ส่วนที่มีเสียงเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนักโทษคดีการเมือง ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่เคยออกมาเรียกร้องในเรื่องนี้ด้วย จะมีแนวทางในการพูดคุยกับกระทรวงยุติธรรม ในเรื่องนี้หรือไม่ นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เชื่อว่ารัฐมนตรียุติธรรม ได้ยินเสียงเรียกร้องมาแล้ว คงจะนำไปพิจารณาและเอาไปพูดคุยกันในกระบวนการยุติธรรมทั้งหมด พร้อมย้ำว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคน

ส่วนที่มีการขุดนโยบายของพรรคเพื่อไทย เรื่องการเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องโทษคดีการเมือง จะมีการพูดคุยในเรื่องนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยกัน