ชาวบ้านกว่า 100 คน ชุมนุมขับไล่เจ้าอาวาสวัดถ้ำคะนอง เจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก อ้างประพฤติตนไม่เหมาะสม ด้านคณะสงฆ์พิจิตรสั่งหยุดพักงานในทุกตำแหน่งทางคณะสงฆ์
ภาพของเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคง เข้าควบคุมความสงบเหตุความวุ่นวายของประชาชนสองฝ่ายที่ปะทะคารม จนเกือบจะบานปลาย ที่บริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาสวัดถ้ำคะนอง อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร หลังจากชาวบ้านกว่า 100 คน รวมตัวชุมนุมขับไล่ พระครูพิเชฏฐ์อรรถกิจ อายุ 65 ปี 45 พรรษา เจ้าอาวาสวัดถ้ำคะนอง และเจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก เนื่องจากชาวบ้านลงความเห็นว่าประพฤติตนไม่เหมาะสม ทั้งการบริหารงานของวัดที่ไม่โปร่งใส มีพฤติกรรมก้าวร้าว และสงสัยว่ามีพฤติกรรมด้านชู้สาวซึ่งผิดหลักพระธรรมวินัย จึงรวมตัวกันชุมนุมเพื่อขับไล่ หลังจากเจรจาเป็นเวลานานแต่ไม่เป็นผลชาวบ้านได้พยายามเข้าไปสอบถามความจริงและขับไล่เจ้าคณะอำเภอออกจากวัด จนเกิดการปะทะคารมกันระหว่างชาวบ้านกับลูกศิษย์ซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 คน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองต้องคอยระงับเหตุเพื่อป้องกันสถานการณ์บานปลาย
พระครูพิเชฏฐ์อรรถกิจ เจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก กล่าวว่า เชื่อในความบริสุทธิ์ของตนเองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความต้องการของประชาชนที่ไม่ประสงค์ดีกับตน ซึ่งหากตนมีความผิดจริงก็ขอให้นำหลักฐานมายืนยัน
หลังเจรจาอยู่นานแต่ไม่ประสบความสำเร็จ คณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร โดยพระครูพิศาลจริยคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร จึงสั่งการให้พระครูพิเชฏฐ์อรรถกิจ เจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก หยุดพักการปฏิบัติหน้าที่ทางคณะสงฆ์ทุกตำแหน่ง ทั้งตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดถ้ำคะนอง เจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก เป็นการชั่วคราวโดยให้เหตุผลเพื่อความสงบเรียบร้อยและป้องกันเหตุการณ์รุนแรงที่จะเกิดขึ้นระหว่างประชาชนทั้งสองฝ่าย และย้ายให้ พระครูพิเชฏฐ์อรรถกิจ เจ้าคณะอำเภอสากเหล็กซึ่งเป็นผู้ที่ถูกร้องเรียน ออกจากวัดเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีการพิจารณาเรื่องราวร้องทุกข์เสร็จ
ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. พระครูพิเชฏฐ์อรรถกิจ เจ้าคณะอำเภอสากเหล็ก ยังไม่ยอมออกจากวัด ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง