ไม่พบผลการค้นหา
ฝ่ายวินัยสั่งลงโทษแบน "ก็อต" จิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย นักเตะขอนแก่น เอฟซี ตลอดชีวิต หลังเจตนาทำร้ายกรรมการในเกมดาร์บี้แมตช์ขอนแก่น พร้อมแบนผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชหลายราย ปรับเงินรวม 190,000 บาท

ฝ่ายวินัยสั่งลงโทษแบน "ก็อต" จิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย นักเตะขอนแก่น เอฟซี ตลอดชีวิต หลังเจตนาทำร้ายกรรมการในเกมดาร์บี้แมตช์ขอนแก่น พร้อมแบนผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชหลายราย ปรับเงินรวม 190,000 บาท 

จากเหตุวุ่นวายท้ายเกมดาร์บี้แมตช์เมืองหมอแคน ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด กับ ขอนแก่น เอฟซี เมื่อ วันเสาร์ที่ 4 ก.ค ที่ผ่านมา ที่มีนักเตะขอนแก่น เอฟซี คือ จิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย เข้าไปผลัก กิติกร ภูปรางค์ ผู้ตัดสินจนล้มคว่ำ เนื่องจากไม่พอใจที่โดนใบแดง และส่อเค้าว่าจะโดนลงโทษสถานหนักตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

 ล่าสุด คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วงฯ ได้พิจารณาลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวายทั้งหมด ตามหลักฐานจากผู้ควบคุมการแข่งขัน, ผู้ตัดสิน และคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ โดยมีบทลงโทษของทีมขอนแก่น เอฟซี ดังต่อไปนี้

 1.ผู้เล่นหมายเลข 23 จิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย ของทีมขอนแก่น เอฟซี เจตนาทำร้ายร่างกายผู้ตัดสิน ห้ามลงแข่ง 1 ปี ปรับเงิน 30,000 บาท, แสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามแข่งขันต่อปีอีก 1 นัด และปรับเงินอีก 10,000 บาท

คณะกรรมการฯ ได้พิจารณาเพิ่มเติม ว่าการกระทำของจิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย เป็นการทำลายภาพลักษณ์การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ซึ่งมีโทษสูงสุดของระเบียบข้อบังคับสมาคมฟุตบอล จึงโดนลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกิจกรรมการแข่งขันที่สมาคมฟุตบอลฯ จัดการแข่งขัน หรือมีส่วนร่วมตลอดชีวิต และปรับเงินรวม 40,000 บาท

2.ผู้เล่นหมายเลข 40 เนย์ ฟาเบียโน่ พยายามจะทำร้ายผู้ตัดสิน ห้ามลงแข่ง 2 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท

3.เจ้าหน้าที่ทีมขอนแก่น เอฟซี 5 คน ได้แก่ นณรงค์ ท่วมไธสง, วชิระ หิรัญตระกูล, องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์, วีรศิลป์ วงศ์วีระชัย และนภดล อินทะโก ได้วิ่งเข้าไปในสนาม แสดงกิริยาจะทำร้ายผู้ตัดสิน ห้ามทำหน้าที่ 6 นัด และปรับเงินคนละ 20,000 บาท (รวม 5 คน เป็นเงิน 100,000 บาท)

 4. ผู้เล่นหมายเลข 5 วิลสัน เจมส์ แสดงกิริยาไม่สมควรต่อหน้าสาธารณชน แสดงความก้าวร้าว ข่มขู่และคุกคามผู้ตัดสินที่ 4 ห้ามลงแข่งขัน 1 นัด และปรับ 10,000 บาท

5. องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ ผู้จัดการทีมขอนแก่น เอฟซี แสดงกิริยาลบหลู่ ดูหมิ่นผู้ตัดสิน ด้วยคำว่า " ผมไม่ได้ว่าคุณรับเงิน แต่ดูแล้วมันไม่ใช่" ห้ามทำหน้าที่ต่อไปอีก 2 นัด และปรับเงินอีก 20,000 บาทรวมแล้ว ขอนแก่น เอฟซี โดนปรับเงิน 190,000 บาท และต้องชำระค่าปรับภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2558

รวมแล้ว ขอนแก่น เอฟซี โดนปรับเงิน 190,000 บาท และต้องชำระค่าปรับภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2558 นี้

                           คลิปเหตุการณ์ทำร้ายกรรมการ ตั้งแต่นาที 1.45.10 เป็นต้นไป

 

Source - เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน

ขอขอบคุณภาพจาก : มติชนออนไลน์ 

ขอขอบคุณคลิปวิดีโอจาก : focus khonkaen

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog