ไม่พบผลการค้นหา
สถานทูตไทย กรุงอิสลามาบัด ประสานให้ความช่วยเหลือ นักศึกษาไทย 5 คน ที่ถูกจับกุมตัวในปากีสถาน หลังแอบพกอาวุธปืนขึ้นเข้าสนามบิน

สถานทูตไทยกรุงอิสลามาบัด ประสานให้ความช่วยเหลือ นักศึกษาไทย 5 คน ที่ถูกจับกุมตัวในปากีสถาน หลังแอบพกอาวุธปืนขึ้นเข้าสนามบิน  

ความคืบหน้า กรณีนักศึกษาไทย  5 คน ถูกควบคุมตัวที่ปากีสถาน หลังพกอาวุธปืน เข้าสนามบิน และพยายามนำขึ้นเครื่องบิน ของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG346 ลาฮอร์-กรุงเทพฯ กลับมายังประเทศไทย 

ขณะนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอิสลามาบัด ได้ประสานทางการปากีสถาน เพื่อให้ความช่วยเหลือ นักศึกษาไทย 5 คน ให้ได้รับความเป็นธรรม ในการดำเนินการตามกระบวนการ ของทางการปากีสถาน ตามแนวทางการช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศแล้ว โดยทั้งหมดอยู่ในการควบคุมตัวของหน่วยข่าวกรอง ปากีสถาน 

เหตุเกิด เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ก่อนผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าวจะเดินทางขึ้นเครื่อง พนักงานของสายการบินไทยแจ้งว่า ตรวจพบหนึ่งในกลุ่มผู้โดยสาร ที่เป็นนักเรียนไทย แอบซ่อนอาวุธปืนไว้ในกล่อง เพื่อนำขึ้นเครื่อง ล่าสุด หน่วยข่าวกรองของไทย เดินทางไปยังบ้านของนักศึกษาทั้ง 5 คนเพื่อสอบป���ะวัติแล้ว

สำหรับนักศึกษาทั้ง 5 คน มี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัด สงขลา  ปัตตานี  ฉะเชิงเทรา กระบี่ และจังหวัดตรัง 
     

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog