ไม่พบผลการค้นหา
น้ำจากอำเภอบางบัวทองไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอบางใหญ่เรียบร้อยเต็มพื้นที่100% ประชาชนอพยพออกจากบ้านอย่างโกลาหล จนทำให้ถนนกาญจนาภิเษกติดขัด

น้ำจากอำเภอบางบัวทองไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอบางใหญ่เรียบร้อยเต็มพื้นที่100%  ประชาชนอพยพออกจากบ้านอย่างโกลาหล จนทำให้ถนนกาญจนาภิเษกติดขัด 

 

ตามความคาดหมาย ที่น้ำจากบางบัวทอง จะไหลเข้าท่วมต่อเนื่องมายังอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี  ซึ่งขณะนี้น้ำปริมาณมากไหลเข้าท่วมในหลายหมู่บ้านจัดสรร  บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 1เมตร 50 เซนติเมตร จนไหลบ่าออกมาด้านบางใหญ่ซิตี้  ตลาดบางใหญ่และที่ว่าการอำเภออำเภอบางใหญ่  จนไหลท่วมออกมาถึงถนนกาญจนาภิเษกเต็มถนน 2 เลน รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้  ประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านภายในบางใหญ่ต้องทยอยอพยพออกมาจากพื้นที่  ออกมาอย่างโกลาหล  เพราะระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอยู่ทุกขณะ  จนทำให้การจราจรที่ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าจังหวัดสุพรรณบุรีติดขัด



ภายในบางใหญ่ซิตี้  น้ำยังเข้าท่วมตลาดสดบางใหญ่ที่เป็นจุดศูนย์กลางของการค้าขายในชุมชนแห่งนี้   ร้านค้า  อาคารพาณิชย์  ธนาคารต่างปิดร้านชั่วคราว  เพราะบางส่วนถูกน้ำท่วมและต้องการทำพนังกั้นน้ำเข้าพื้นที่ของตนเอง

 

ส่วนภาพที่เห็นนี้ พนักงานของบริษัท ชิโนไทยต้องเร่งนำรถแบลิเออร์ขนรถแบคโฮออกจากถนนรัตนาธิเบตธ์  หลังจากน้ำจากบางบัวทองไหลต่อเนื่องมายังบางใหญ่  เพราะรถแบคโฮจำนวนมากจะเคลื่อนย้ายยากขึ้น เพราะระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ



ขณะที่เมืองทองธานี  จุดที่เป็นปัจจัยเสี่ยง ที่ทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าเมืองทองไม่ใช้คลองประปา แต่กลับเป็นทะเลสาปเมืองทอง เพราะน้ำจากชุมชนบางกะดีและสวนอุตสาหกรรมบางกะดี ไหลต่อมายังเติมน้ำในอ่างของทะเลสาปเมืองทองจนล้นอ่าง  ซึ่งน้ำที่ล้นไหลเข้าท่วมสนามฟุตบอลยามาฮ่าสเตเดียม  ข้างอิมแพคอารีน่า  และสถานที่จัดงานบีโอไอแฟร์แล้ว  โดยเพาะสถานที่จัดงานบีโอไอแฟร์ น้ำเริ่มซึมเข้าพื้นที่ของเอกชนที่เข้าร่วมงานบางส่วนแล้ว  แต่ทางเมืองทองได้ทำพนังกั้นน้ำความสูง 80เซนติเมตร ป้องกันน้ำที่ไหลบ่าเข้าพื้นที่เมืองทองฝั่งทางขึ้นทางด่วนไม่ให้เข้าพื้นที่จัดงานไปมากกว่านี้ 



นี่คือจุดที่น่าห่วงอีกจุด คือ น้ำผุดออกจากท่อด้านหน้าของทะเลสาป  ฝั่งคอนโดถนนติวานนท์  จนทำให้ขณะนี้น้ำท่วมถนนหน้าอาคารพาณิชย์และคอนโดฝั่งถนนติวานนท์ทุกซอยแล้ว  ระดับน้ำต่ำกว่า50 เซนติเมตร 


ส่วนปริมาณน้ำในคลองประปาด้านข้างของเมืองธานี ค่อนข้างไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพราะระดับน้ำวันนี้(22ต.ค.54)ทรงตัวอยู่ที่ 40 เซนติเมตรจากคันดิน  แต่กระแสน้ำยังไหลแรงในอัตราที่ชะลอตัวลงแล้ว   เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระบุว่าต้องคอยวัดระดับน้ำตลอด 24ชั่วโมง  และเฝ้าระวังคันดินกั้นน้ำตลอดเวลาด้วย

 

Produced by VoiceTV

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog