เผยภาพที่จุดที่สาวไทยพลัดตกเหวที่ประเทศภูฏาน หลังเซลฟี่เก็บภาพทิวทัศน์วัดทักซัง -ล่าสุดญาติรับศพตั้งสวดที่วัดพระปะแดงแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นางนวรัตน์ บวรจิรภัทร์ อายุ 54 ปี นักท่องเที่ยวชาวไทย ประสบอุบัติเหตุพลัดตกหน้าผาที่บริเวณวัดทักซัง ศาสนาสถานชื่อดังของภูฏาน เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา
โดยกระทรวงต่างประเทศได้ประสานงานนำศพนางนวรัตน์เดินทางกลับเมืองไทยด้วยสายการบินภูฏานแอร์ไลน์เที่ยวบินที่บี3700ออกจากภูฏานเวลา10.45น.และมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 16.15 น.ของวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา
ล่าสุดเช้าวันเดียวกันนี้ ญาติพี่น้องได้เคลื่อนศพนางนวรัตน์ไปตั้งไว้ที่ศาลาวัดไพรชยนต์ อ.พระปะแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อบำเพ็ญกุศาล ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า
สำหรับเหตุการณ์สลดใจครั้งนี้ เว็บไซต์ KuenselOnline.com รายงานว่า นางนวรัตน์ เสียชีวิตหลังตกจากทาง ไปวัดทักซังของประเทศภูฏาน ซึ่งเป็นภูเขาสูงมาก และไม่มีราวกั้นเลยแม้สักนิดเดียว
ตำรวจกล่าวว่าเหตุเกิดในเวลาประมาณเที่ยงของวันที่ 2 ม.ค. ซึ่งขณะนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังทยอยเดินลงเขาอยู่หลังจากเยี่ยมชมวัดเสร็จแล้วโดยจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณที่ใช้จุดตะเกียงเพื่อทำพิธีทางศาสนาตรงข้ามวัด ซึ่งมีสภาพทางเดินที่แคบมาก อีกทั้งยังมีท่อระบายน้ำและธงระเกะระกะไปหมดด้วย
@wilasineek จุดที่เกิดเหตุคนตกหน้าผาคือฝั่งตรงข้ามกับวัด มีตำรวจมายืนชี้จุดให้ดูจากบนวัด ตำแหน่งที่คนเสื้อฟ้าจะเดินผ่าน
ตามรายงานระบุว่า ตำรวจประเมินความสูงที่เหยื่อตกลงไปประมาณ 300-400 เมตร ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นยังไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัด รายงานบางฉบับก็กล่าวว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวอาจจะก้าวพลาดแล้วตกลงไปข้างล่าง เนื่องจากบริเวณนั้นไม่มีราวกั้น ในขณะที่บางฉบับก็ระบุว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวยืนพิงเสาธง เพื่อถ่ายรูปวัด แล้วก็ลื่นหล่นลงไป เนื่องจากว่าเสาธงยึดพื้นไม่มั่นคงพอ
@wilasineek จุดนี้ไม่มีราวกั้น คาดว่าผู้เคราะห์ร้ายทำการถ่ายเซลฟี่และค่อยๆ ถอยหลังไปโดยคิดว่าจะไปสิ้นสุดที่ราวกั้น แต่ไม่มี...
นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยอีกราย เจ้าของทวิตเตอร์ @wilasineek ซึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่ภูฏานในช่วงเวลาเดียวกับที่นางนวรัตน์ประสบอุบัติเหตุได้ทวิตภาพจุดเกิดเหตุบริเวณวัดทักซังโดยในภาพจะเห็นว่าจุดเกิดเหตุเป็นทางเดินแคบๆลื่นมากเพราะมีหมวกลงหนาที่สำคัญบริเวณบริเวณนั้นไม่มีราวกั้นเป็นจุดที่สิ้นสุดราวกั้นพอดี
@wilasineek จุดที่ชายแต่งประจำชาติยืน คือจุดที่คุณนวรัตน์ยืนถ่ายรูปก่อนพลัดตก
ตรงบริเวณดังกล่าวจะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวยืนถ่ายรูปเซลฟี่เป็นจำนวนมากเพราะหากหันหน้าเข้าหน้าผาหันหลังไปทางเหว แล้วถ่ายรูปเซลฟี่จะได้ทิวทัศน์ด้านหลังเป็นวัดทักซังพอดีซึ่งภาพถ่ายจะสวยงามมากแต่มีอุปสรรคสำคัญและอันตรายมากคือตรงนั้นไม่มีราวกั้นมีเพียงเชือกธงที่ขึงกั้นไว้เท่านั้น
ที่มา : ข่าวสดออนไลน์
ภาพ @wilasineek