เกิดกระแสในโซเชียล หลัง"โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม" ไม่เลือก "จิมมี่ สุรชัย" ให้เข้ารอบไฟนอล ทั้งที่มองว่าจิมมี่สามารถทำได้ดีในรอบKnock Out
เกิดกระแสในโซเชียลมีเดีย หลังจบรายการ The Voice Thailand Season3 รอบ Knock Out เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เมื่อจิมมี่-สุรชัย มาลัยยะ หนึ่งในลูกทีมของโค้ชคิ้ม "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" ที่ถูกสตีลมา ไม่ได้เข้ารอบไฟนอล โดยแฟน The Voice บางส่วนแสดงความน่าเสียดาย เนื่องจาก จิมมี่ สามารถร้องเพลงได้ดีมากในรอบนี้ และมองว่าจิมมี่ น่าจะเป็น1ในตัวแทนของทีม เข้าไปลุ้นรอบชิงแชมป์
นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้ามาตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ที่โดนสตีล เข้ารอบ nock out มาทำดีแค่ไหนก็ไม่มีใครผ่านสักคน เหมือนว่า โค้ชต้องเลือกลูกทีมที่ตัวเอง เป็นคนฝึกมาเองตั้งแต่รอบแรกๆ ให้ดูว่าคนที่ โดนสตีล จากโค้ชคนอื่น ไม่สามารถสู้ ลูกทีมที่ตัวเองเลือกมาแต่แรกได้
ขณะที่บางส่วนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงบวกว่า ทำไมถึงมีตรรกะว่า คนที่สตีลมาถึงต้องเข้ารอบละครับ ซึ่งแท้จริงแล้วอยู่ที่ใจโค้ชว่าชอบแบบไหนคนไหนที่น่าพัฒนาไปได้ในหลายๆรูปแบบ ส่วนตัวชอบพี่จิมมี่นะอยากให้เข้ารอบเหมือนกัน แต่เมื่อโค้ชคิ้มไม่ได้เลือก ก็ควรเคารพการตัดสินใจของคนเป็นโค้ช ไม่ใช่พอไม่มีโค้ชเลือกคนที่สตีลมาเลยก็หาว่าโค้ชลำเอียงไม่เปิดใจต่อคนที่สตีลมา อีกอย่างที่บอกว่า 'สตีลมาทำไมถ้าไม่เปิดใจ' นั้น มองว่าการที่โค้ชเขาสตีลมานี้เขาเปิดใจแล้ว เปิดใจรับผู้เข้าแข่งขันคนนั้นเพื่อเข้าทีมตัวเองแล้ว
อีกรายหนึ่งก็แสดงความเห็นว่า ถ้าไม่มีสตีล ก็คงไม่ได้ยินเสียงจิมมี่ ในรอบนี้ โดยบอกให้ทุกคนคิดบวก โดยส่วนตัวก็เชียร์จิมมี่ และรู้สึกเสียดาย แต่ก็เคารพการตัดสินของโค้ชทุกคน เชื่อว่าโค้ชก็คงกดดันเวลาเลือกเหมือนกัน
อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีกระแสดังกล่าว "โค้ชคิ้ม" จึงต้องทวีตความในใจผ่านทวิตเตอร์ @JKim4real ว่า "ธรรมชาติของการแข่งขันย่อมมีคน "อยู่" คน "ไป"...เหลือทิ้งไว้แค่ "ความประทับใจ"...อย่ามาสงสัย!!#thevoiceTH#teamkim"
ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : TheVoiceThailand