ไม่พบผลการค้นหา
ผลการสำรวจปัญหาความรุนแรงในคู่รักวัยรุ่นพบมีสถิติ การนอกใจมากสุด ถึงร้อยละ 98.4 ใช้คำหยาบคาย ร้อยละ 90.5 และ ทำร้ายร่างกาย ร้อยละ 74

ผลการสำรวจปัญหาความรุนแรงในคู่รักวัยรุ่นพบมีสถิติ การนอกใจมากสุด ถึงร้อยละ 98.4 ใช้คำหยาบคาย ร้อยละ 90.5 และ ทำร้ายร่างกาย ร้อยละ 74 

นางสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล กล่าวว่า มูลนิธิฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และนิสิต นักศึกษาจากหลายสถาบัน จัดการแสดงละครสะท้อนความรุนแรงของคู่รักวัยรุ่น ซึ่งเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เนื่องในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กปี 2557


นอกจากนี้ นางสุเพ็ญศรี กล่าวอีกว่า ต้องการให้ผู้หญิงที่ได้รับการกระทำรุนแรงกล้าที่จะออกมาเรียกร้องสิทธิ์ของตนเองที่ถูกกระทำความรุนแรง เนื่องจากสังคมในปัจจุบันผู้หญิงถูกกระทำความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ จากการสำรวจปัญหาความรุนแรงในคู่รักวัยรุ่นพบว่า เกิดการนอกใจ ร้อยละ 98.4 ใช้คำหยาบคาย ร้อยละ 90.5 ทำลายข้าวของ ร้อยละ 75 ทำร้ายร่างกาย ร้อยละ 74 กักขังหน่วงเหนี่ยว ร้อยละ 71.6 และสุดท้ายการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ร้อยละ 68.8

ทำให้หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำศูนย์ให้คำปรึกษาเรื่องความรักกับวัยรุ่นอย่างถูกต้องภายในโรงเรียน และต้องการให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดูแลปัญหาในเรื่องนี้อย่างจริงจัง


ขอบคุณที่มา :    News   Center /  INN

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog